Phiên ngoại 7

Nhưng bởi vì không thể biết trước được tương lai sẽ ra sao nên Trương Tư Nghị tự nhiên không thể lộ ra dấu vết gì.


Cậu bất động thanh sắc mà duy trì hiện trạng, nên phát gì thì phát cái đó, nhưng cũng bởi vì chuyện này làm Trương Tư Nghị gầy hơn trước kia, cậu tình nguyện để nghe ba mình mắng, hoặc là để ông trực tiếp bay đến Luân Đôn đánh mình một trận, còn hơn là bảo trì sự im lặng giữa hai người.

Cho đến nửa tháng sau, Trương Tư Nghị mới hiểu được, nguyên nhân làm cho ba Trương không bình thường không phải do mình mà là do ba Cố.

“Anh nói cái gì? Ba của anh?” Nghe tin tức từ Cố Tiêu khiến Trương Tư Nghị đứng hình: “Ba anh làm gì? Ba anh nói cho ba em biết?”

Cố Tiêu lắc đầu nói: “Ba tháng trước ba của anh đăng bài trên vòng bạn bè của mình ‘Nếu con mình là đồng tính luyến ái thì cha mẹ nên làm thế nào’, ông còn làm y như em —— chỉ chia sẻ cho ba em xem.”


Trương Tư Nghị cười sặc sụa: “Anh làm thế nào mà biết ba anh đăng bài này? Anh hỏi ba hở?”

Cố Tiêu liếc mắt nhìn cậu: “Đúng vậy, thấy em mấy bữa ăn cơm không vô, em nghĩ anh không lo lắng sao? Nếu vấn đề không ở trên người chúng ta thì anh nghĩ có thể nhờ đến ba mẹ anh, rốt cuộc bọn họ sau buổi tiệc kết hôn của Diêu Diêu có trao đổi phương thức liên lạc, xem ra muốn giữ mối quan hệ này. Sáng nay anh gọi điện thoại cho ba, kể cho ông ấy nghe trạng thái của ba em mấy bữa nay nên anh đoán được,” Cố Tiêu dở khóc dở cười nói, “Ba anh nghe xong thế nhưng vui rạo rực nói, ‘ mấy hôm trước ba có gửi bài cho ba Tư Nghị coi, xem ra là hiệu quả rồi’!”

Trương Tư Nghị: “……”

Hết hồn chim én! Mệt cho cậu mấy ngày nay còn lo lắng đề phòng, mỗi ngày miên man suy nghĩ ba mình rốt cuộc đang ngẩn người nghĩ cái gì, có thể hay không luẩn quẩn trong lòng để tâm vào chuyện vụn vặt, cậu còn lặp đi lặp lại tỉ mỉ xem kỹ mấy bài đăng của mình…… Kết quả là lo bò trắng răng nguyên lai tất cả đều do chính mình suy nghĩ quá nhiều!

Cố Tiêu nói tiếp: “Anh không tin xác định lại với ba lần nữa. Ba anh còn nói với anh, việc này vẫn nên là người cùng thế hệ nói với nhau, đặc biệt là người tương đối tự cao tự đại như ba em, nếu biết con trai là đồng tính luyến ái khẳng định sẽ luẩn quẩn trong lòng. Nhưng nếu biết chuyện này từ người cùng thế hệ thì có khi sẽ thay đổi suy nghĩ? Tuổi ba anh xấp xỉ ba em, cả hai đều gần 60 không ngừng tiếp xúc với thế giới mới, nếu ba em đọc được bài viết như thế thì không chừng sẽ tỉnh ra, ba anh lớn tuổi hơn ba em mà còn hiểu được thì tại sao ba em lại không?”

Trương Tư Nghị nghĩ gì thì không nói, chỉ nghĩ muốn thả tim cho ba Cố mà thôi!

Cố Tiêu cười nói: “Đương nhiên chúng ta đăng ảnh hằng ngày cho ba em xem hẳn không vô dụng, ba nhìn nhiều như vậy, lại đọc bài báo kia, khẳng định sẽ đặt mình vào hoàn cảnh của người khác mà tự hỏi. Trong khoảng thời gian này ‘ không thích hợp ’ cũng được, hay là ‘ trầm mặc ’ cũng được, có thể ba em tự mình thăng cấp thì sao, em cũng đừng quá lo lắng, chúng ta ở Anh quốc xa xôi, nếu ba muốn sinh khí thì cũng không đến trước mặt chúng ta ngay được.”

Trương Tư Nghị: “……” Cậu hoài nghi tất cả đều do Cố Tiêu chủ mưu! (=_=)


Không ngoài dự liệu, quả nhiên một khoảng thời gian sau đó, Cố Tiêu nói cho Trương Tư Nghị biết, ba Trương bắt đầu ngầm tìm ba Cố giao lưu đề tài “Đồng tính luyến ái”, còn thảo luận nếu bọn nhỏ là đồng tính luyến ái sẽ làm sao.

Trương Tư Nghị vội la lên: “Ba anh nói sao?”

Cố Tiêu cười cười lấy ra di động nói: “Bọn họ nói chuyện quên trời quên đất, ba anh còn chụp lại cho xem, em nhìn đi.”

Trương Tư Nghị gấp không chờ nổi mà lật xem tin nhắn, ban đầu, ba Cố cũng không có tỏ vẻ sẽ “Vô điều kiện duy trì”, mà là nói ra nội tâm chân thật  kháng cự cho rằng mình “Vô pháp tiếp thu”, ba Trương lập tức đồng cảm cho rằng mình cũng như thế, còn nói không thể tưởng tượng, cũng nhân cơ hội cùng ba Cố thảo luận vấn đề xã hội.

Hai người cha này hàn huyên mấy ngày, quan hệ tốt hơn một chút rồi mới chuyển về đề tài đồng tính luyến ái.

Lịch sử trò chuyện mới nhất là buổi tối hai ngày trước, ba Cố cuối cùng tỏ thái độ với ba Trương: “Bài báo kia ông cũng xem rồi đó, bên trong không phải nói rất nhiều đồng tính luyến ái là trời sinh sao? Tôi nói, nếu loại sự tình này thật sự đã xảy ra, vậy thì cũng chỉ thuận theo thôi, thật giống như mấy đưá trẻ từ nhỏ tàn tật, thiểu năng trí tuệ, chẳng lẽ đánh chết không nuôi sao? Mấy đứa nhỏ dù sao cũng là con mình mà, cũng có đau lòng chứ. Con nhà người ta thì tôi không biết nói sao, nhưng mà Cố Tiêu nhà tôi thì anh khỏi lo, thằng bé biết mình phải là thế nào. Cho nên, nếu thằng bé thích ai thì tôi với mẹ của nó cũng sẽ ủng hộ, chỉ cần con mình vui thì mình cũng vui.”

Ba Cố nói xong câu này, thời gian trên hình chụp là hai mươi phút sau ba Trương mới trả lời: “Vẫn là nhờ anh khai sáng, vậy thì giờ tôi cần phải làm gì?”

Nhìn đến những lời này, Trương Tư Nghị thiếu chút nữa lệ nóng quanh tròng —— ba mình thế nhưng bị thuyết phục!!!

Cố Tiêu buồn cười mà nhìn cậu nói: “Em xem tiếp đi, còn nhiều lắm đó.”

Trương Tư Nghị loát màn hình thấy ba Trương bóng gió hỏi ba Cố con trai mình có phải là đồng tính hay không, còn nói hai đứa nhỏ quan hệ tốt như vậy, hiện tại lại ở Anh quốc, vạn nhất hai đứa ở bên nhau thì phải làm sao?

Ba Cố hồi phục nói: “Ha ha, lần trước ở tiệc kết hôn của con gái tôi muốn nói, nếu Tư Nghị nhà anh là con gái thì tôi muốn Cố Tiêu cưới về làm dâu rồi, nhưng thật ra lão Trương anh nói xem, anh có luyến tiếc con trai bảo bối của mình không?”


Trương phụ: “Lão Cố anh nói đùa à, Cố Tiêu nhà anh thật là xuất sắc, tôi nếu có con gái cũng bằng lòng gả cho. Nói thật ra, quan hệ hai đứa nhỏ quá tốt, từ lúc nhìn thấy bài báo anh gửi cho tôi, tôi cân nhắc việc này cũng không phải một hai ngày, có thể hay không tiếp thu, vẫn là phải nhìn người thế nào. Trương Tư Nghị nếu là đồng tính luyến ái mang về cho tôi cái loại nam không ra nam nữ không ra nữ thì tôi dù có đoạn tuyệt quan hệ cha con cũng không đồng ý, nhưng nếu là Cố Tiêu, tôi lo lắng thằng bé vớ phải tai họa rồi.”

Trương Tư Nghị: “……” Cậu khẳng định mình không phải là con ruột nha!!! ( = “ = )

Ba Cố: “Lão Trương, ông hạ thấp con trai mình quá, tôi cũng muốn có đứa con trai ngoan ngoãn nghe lời như nó.”
……

Một lúc sau đó hai người trưởng bối không ngừng khen ngợi con trai của nhau, Trương Tư Nghị xem hết mà nghiến răng nghiến lợi, trong chốc lát lại nhếch miệng ngây ngô cười, cuối cùng bỏ xuống di động, cao hứng dựa lên người Cố Tiêu.

Cố Tiêu cười ha hả nói: “Hiện tại em nên yên tâm rồi chứ?”

Trương Tư Nghị như trút được gánh nặng mà ôm anh, cảm thán nói: “Thật tốt……”

Cố Tiêu nhẹ nhàng xoa lưng cậu, cười nói: “Chúng ta có nhiều người ủng hộ lắm, trừ bỏ ba em, chúng ta còn có nhiều người thân khác, nếu ba nhất thời không tiếp thu nổi thì ông cũng chỉ là thiểu số, sớm muộn gì sẽ bị chúng ta đồng tâm hiệp lực đánh bại.”

Không tồi, để có được hạnh phúc như ngày hôm nay, không chỉ là Trương Tư Nghị cùng Cố Tiêu hơn nửa năm khổ tâm tính bước, còn có mẹ Trương âm thầm hiệp trợ, và ba Cố khai đạo trí tuệ …… Tất cả mọi người đều giúp đỡ bọn họ.


Trương Tư Nghị vừa muốn khóc vừa muốn cười: “Ba em thật đáng thương.”

Không lâu sau đó, Trương Tư Nghị nhận được tin tức từ mẹ Trương, bà nói ba Trương chuyển tiếp bài báo kia cho mình xem.

Hứa nữ sĩ ở trong điện thoại cười đến hết sức vui mừng: “Ông ấy còn cho là mẹ không biết, trái lại còn từ từ chỉ dạy mẹ, tối hôm qua còn ở trên bàn cơm cùng mẹ nói về đồng tính luyến ái nữa chứ, làm công tác tư tưởng cho mẹ, làm mẹ buồn cười chết mất.”

Trương Tư Nghị nghẹn cười nói: “Tốt quá tốt quá, vậy chúng ta đừng nói cho ba biết để ông ấy nghĩ là mình đầu tiên nhận ra đi.”

Mẹ Trương: “Được.”

Nếu nói dối có thể bảo vệ tôn nghiêm của ba Trương thì bọn họ cũng vui vẻ mà làm theo.

Advertisement

3 thoughts on “Phiên ngoại 7

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s