Sau khi hai nam thần kết hôn – Chương 94

Edit + Beta: Alice G. tại monalicebebe.com

Chương 94

Gì vậy? Diệp Diễm Thanh khó hiểu.

Đinh Tri Nhã có mối nhân duyên tốt, tính cách hòa đồng, cô ấy giận dữ tới mức nào khi đi gần hết một chặng đường rồi mà vứt luôn tiền đồ của đám nhóc thực tập sinh ấy vậy? Hay là lên tiếng thay cho đám nhóc ấy?

Còn nữa, Ngô Thu đã làm gì? Hắn chưa từng nghe nói Ngô Thu sẽ đến tham gia chương trình này mà?

Diệp Diễm Thanh lập tức mở xem nội dung, có một đoạn video không dài, Đinh Tri Nhã nổi giận đùng đùng hét to với tổ chương trình: “Tôi không ghi hình nữa! Cái thứ chó má gì vậy?! Mấy người có biết đang làm gì không? Để đến vòng chung kết đứa nào cũng dốc hết sức mình, vậy mà mấy người tìm một thằng ất ơ ở đâu ra đi hủy hết tâm huyết của tụi nhỏ là sao?”

Lúc này, một huấn luyện viên khác tới khuyên Đinh Tri Nhã, Đinh Tri Nhã nào để vào tai, chỉ vào Ngô Thu nói: “Người này ấy à? Dựa vào đâu để được làm giám khảo vậy? Trình độ như cậu ta, trừ bỏ bới lông tìm vết, thì biết cái gì? Tôi không rảnh ở đây vạch trần cậu, nói tới thực lực, cậu không bằng một cái móng chân của tụi nhỏ nữa!”

Video kết thúc ở đây. Cho dù ai đúng ai sai, nhưng bị cắt đứt ngay lúc này cũng đủ để tạo scandal, không cần biết bên nào tung ra, chỉ biết là hoàn toàn có lợi cho chương trình.

Cang dư mận ngồi ăn dưa kịch liệt gửi bình luận.

【 Đinh Tri Nhã nổi tiếng là người thân thiện á, chọc cô ấy giận đến mức này chắc chắc có nguyên nhân, cầu chứng cứ! 】

【 cái gì thân thiện, giả bộ đó giờ, giờ mới lòi mặt chuột ra đó chứ? Còn dám nghỉ quay, ôi trời, làm ca sĩ lớn lắm hả, ai cho cô ta cái quyền đó? 】

【 Đinh Tri Nhã thay đổi hình tượng rồi à? Cô nghĩ fans Ngô Thu đi đâu mất rồi? Dựa vào cái gì dám nói Ngô Thu như vậy? Đinh Tri Nhã cần phải xin lỗi! 】

【 không ngờ Ngô Thu còn có fans nha, dám chắc toàn là fans não úng nước. 】

【 chị Tri Nhã không mắng chửi người vô cớ đâu, vì sao không tung ra video Ngô Thu đã làm gì rồi mới bị chửi? Tại sao chị ấy không mắng người khác, mà chỉ mắng Ngô Thu? 】

【 chương trình này láo thật đấy, mời Ngô Thu làm giám khảo, chắc đầu óc bị giòi ký sinh rồi ha? Ai cũng biết Ngô Thu bất hòa với Diệp Diễm Thanh, nếu kỳ này Diệp Diễm Thanh làm huấn luyện viên trợ giúp, thì chẳng phải là một cơ hội tốt cho Ngô Thu nhằm vào Diệp Diễm Thanh sao? 】

【 đồng ý với lầu trên, tôi cần chân tướng vì sao tổ chương trình mời Ngô Thu làm giám khảo? Thần tượng giỏi giang hơn Ngô Thu đầy ra kìa sao không mời? Là do chương trình muốn mượn Ngô Thu để tạo scandal đúng không? Chẳng qua bàn tính chưa kĩ, Diệp Diễm Thanh bỏ chạy, Đinh Tri Nhã nổi giận, còn đắc tội cả Lâm Kỳ Vũ. Chương trình này tiêu rồi!】

Mọi lời suy đoán đưa ra đều khá hợp lý, có điều Diệp Diễm Thanh không thể đưa ra kết luận chỉ từ một phía. Hắn gọi điện thoại cho Đinh Tri Nhã trước, như trong dự đoán bên kia tắt máy. Nghĩ nghĩ, lại gọi cho Lâm Kỳ Vũ. Lâm Kỳ Vũ tuy không tham gia ghi hình cùng ngày, nhưng anh ta có tham gia hướng dẫn, người trong studio hẳn là nắm được thông tin.

Điện thoại vang lên vài tiếng, Lâm Kỳ Vũ mới nhận: “Cậu thấy topic trên mạng rồi à?”

Diệp Diễm Thanh nghe giọng Lâm Kỳ Vũ còn tính bình tĩnh, tâm tình cũng bình tĩnh lại: “Mới vừa nhìn thấy, anh có biết chuyện gì không?”

“Chỉ biết Ngô Thu cố ý bắt bẻ với nhóm Đinh Tri Nhã, nếu mặc kệ để Ngô Thu muốn làm gì thì làm, thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, rất có thể bọn nhỏ sẽ bị loại khỏi chương trình ngay, cho nên Đinh Tri Nhã mới nổi giận. Cô nàng vừa chửi xong là bỏ chạy ra ngoài ngay, gọi cho anh nói là sẽ tắt máy vài ngày để nguội bớt, nếu em hỏi thì nhờ anh chuyển lời.” Sóng to gió lớn nào mà Lâm Kỳ Vũ chưa thấy qua? Chuyện này ắt hẳn có nội tình gì nữa đây.

“Sao Ngô Thu lại làm giám khảo? Sao em chưa nghe nói tới bao giờ?” Diệp Diễm Thanh không phải là huấn luyện viên chính thức nên không hiểu, trước giờ toàn do nhóm huấn luyện viên phê bình mà.

Hơn nữa, những lời bình được đưa ra đều có kỹ xảo, chỉ ra được những điểm yếu, nhưng cũng không thể vô cớ gây rối. Huấn luyện viên sẽ khéo léo chỉnh sửa cho thực tập sinh, sau đó khen ưu điểm của họ một chút, vậy thì mới có lợi cho việc bình chọn. Mỗi thực tập sinh đến đây đều là vì giấc mơ, mà huấn luyện viên là người cung cấp, nâng đẩy giấc mơ, chứ không phải là người dập tắt nó. Cho nên mặc dù bọn họ chỉ ra vấn đề, nhưng sẽ không đả kích thực tập sinh, hy vọng thực tập sinh sẽ cố gắng hơn để bù vào khuyết điểm, làm vậy fans mới tiếp tục bình chọn cho họ.

“Đúng vậy, là đột xuất, kỳ này cho thêm năm vị giám khảo đều xuất thân là thần tượng.” Lâm Kỳ Vũ nói mấy cái tên, “Những người khác đều đưa ra bình luận đúng mực, chỉ có Ngô Thu là nhắm vào nhóm của Đinh Tri Nhã.”

Văn Dữ tắm rửa xong ra ngoài, nhìn thấy Diệp Diễm Thanh đắp chăn nửa người nằm trên sô pha nói chuyện điện thoại, hắn không ra tiếng quấy rầy, đi qua ngồi xuống bên cạnh, đưa tay vào thảm xem thử cậu đã hết mồ hôi chưa, hết rồi mới được đi tắm, tránh bị cảm lạnh.

Diệp Diễm Thanh ngẩng đầu nhìn hắn, vặn vẹo thân thể, chỉ chỉ di động, dùng khẩu hình nói là Lâm Kỳ Vũ.

Văn Dữ không tính để người khác nghe ra mình và Diệp Diễm Thanh thân mật, cho nên không tiếng động hôn vào thái dương Diệp Diễm Thanh, không quấy rầy cậu nữa.

“Vậy sau này phải làm sao hả anh?” Diệp Diễm Thanh hỏi.

“Bên Ngôn Chi đã mở họp, Tinh Lộ sẽ ra mặt họp với chương trình, lần này Đinh Tri Nhã chiếm lý, bên kia cũng phải nể mặt thôi.” Lâm Kỳ Vũ nói.

“Ừm, em biết rồi.”

Diệp Diễm Thanh cúp điện thoại, Văn Dữ mới hỏi hắn chuyện gì đã xảy ra. Diệp Diễm Thanh nói với hắn, Văn Dữ khẽ nhíu mày. Người khác thế nào hắn mặc kệ, nhưng người trong chương trình biết rõ Diệp Diễm Thanh có mâu thuẫn với Ngô Thu mà còn tìm Ngô Thu làm giám khảo, đây là đang khinh thường ai vậy? Là khi dễ Diễm Thanh tính tình dễ chịu, hay là cho rằng cậu là quân tử không so đo?

Văn Dữ không nói gì nhiều, Diệp Diễm Thanh hiển nhiên đã không vui, hắn không cần thiết thêm dầu vào lửa.

Xem ra là Đinh Tri Nhã mắng Ngô Thu trước, Ngô Thu không cãi lại, cho nên đa số cư dân mạng đều cho là Đinh Tri Nhã tức giận vô cớ, chạy sang bênh vực cho Ngô Thu, mà fans Ngô Thu nhân cơ hội này bán thảm, biến Ngô Thu thành thỏ trắng ăn cà rốt, không biết cắn người.

Fans Đinh Tri Nhã không nhường bước, các cô đều nói Đinh Tri Nhã không thể nổi giận một cách vô cớ như thế, video chỉ hướng về một bên, nhiều chuyện không rõ ràng thì dựa vào đâu nói là Đinh Tri Nhã sai? Làm gì cũng có cơ hội xoay đầu, dựa vào đâu mà chỉ với một cái video không đầu không đuôi là chốt đơn luôn?

Fans khắp nơi cãi nhau túi bụi, Diệp Diễm Thanh không tham dự, cũng không phát biểu ý kiến. Tinh Lộ muốn ra mặt, thì hắn không cần thêm dầu vào lửa nữa. Nhắn cho Đinh Tri Nhã một cái tin, không biết đến khi nào cô nàng mới nhìn thấy, nhưng ít ra hắn cho Đinh Tri Nhã biết lập trường của mình, còn chuyện phát triển theo hướng nào thì còn phải chờ vào Tinh Lộ thôi.

Văn Dữ tịch thu di động của Diệp Diễm Thanh, dỗ người ta đi ngủ rồi mới lặng lẽ gọi điện thoại.

11 giờ đêm, chương trình đăng bài xin lỗi, tỏ vẻ lần này mời giám khảo không kĩ càng, hy vọng mọi người cho họ một cơ hội sửa sai, kèm với đoạn video hoàn chỉnh.

Chuyện xảy ra lúc nhóm của Đinh Tri Nhã biểu diễn, các thực tập sinh trình diễn rất khá, được các giám khảo khen ngợi, nhưng đến phiên Ngô Thu lại bắt bẻ đủ thứ, nào là thực tập sinh từ đầu đến cuối chỉ có một biểu tình; nào là phong cách sân khấu từ lúc mới vào cho đến bây giờ vẫn không thay đổi; nào là vũ đạo kém, không đồng đều; nào là trang phục giống với thập niên 80; cuối cùng là trang phục, phụ kiện không toát lên khí chất cao cấp gì cả.

Bởi vì chỉ nhằm vào các thực tập sinh của nhóm mình, nên Đinh Tri Nhã lúc này mới nổi giận, nói ra những lời có trong video lần trước.

Chương trình đăng luôn video kế tiếp, Ngô Thu bị mắng xong không im lặng, mà lạnh nhạt đáp trả: “Tôi làm ca sĩ thần tượng đã nhiều năm, tất nhiên biết điều gì phù hợp với thị hiếu khán giả. Thực tập sinh của cô làm không tốt cũng không cho phán xét à?”

Đinh Tri Nhã cười lạnh: “Khôi hài thật đấy, anh nói là nói cái gì? Từ đầu tới đuôi chỉ có một biểu tình, chẳng lẽ phải bộc lộ hỉ nộ ái ố như bài hát mới được khen à? Mấy thực tập sinh kia cũng xác định bài hát rồi mới cho ra biểu tình thích hợp, tại sao đến bọn tôi lại không được? Nếu không thì anh lên sân khấu biểu diễn cho mọi người xem vừa khóc, vừa cười, vừa giận, vừa đau khổ đi? Tôi muốn xem anh đang hát hay là đang diễn kịch, mà anh chưa từng nhận kịch bản diễn kịch lần nào thì phải ha?!”

Bị mắng thẳng mặt làm Ngô Thu tức giận nói: “Chị ngang ngược quá rồi đó, thực tập sinh hát dở thì phải nhận chớ.”

Đinh Tri Nhã giận đến mức mặt đỏ bừng bừng: “Là ai ngang ngược vô lý? Anh nói tôi hướng dẫn thực tập sinh từ đầu đến cuối chỉ có một kiểu, tôi thắc mắc là Five1 các người từ lúc thành nhóm đến lúc giải tán có giữ nguyên phong cách không? Sau khi Diệp Diễm Thanh rời khỏi, không phải các người vẫn ngựa quen đường cũ đó thôi? Làm sao? Anh tự xưng là tiền bối mà muốn khẳng định địa vị của mình qua cái chương trình tuyển chọn tài năng này à? Có biết xấu hổ không vậy?”

Ngô Thu tái mặt: “Cô không được nhắc tới Five1!”

Ngô Thu nói không cho là Đinh Tri Nhã ngừng liền à? Không có đâu nhé!

“Thế nào? Mấy người cao quý, mấy người không cho nói, mấy người là điện, là ánh sáng, là thần linh hả?!” Đinh Tri Nhã một chút cũng không khách khí, “Tôi mặc kệ anh đang tính toán cái gì, mấy đứa nhỏ này trình diễn rất giỏi, là chuyện không che giấu được. Tôi nói nhiều thế này chỉ muốn chứng minh —— chúng tôi không sợ thua, nhưng chúng tôi yêu cầu công bằng! Không phải bị người giả danh giám khảo như anh, bởi vì ân oán cá nhân mà vô sỉ táy máy tay chân!”

Nói xong câu này, Đinh Tri Nhã xoay người bỏ đi, không bao lâu sau, nhóm thực tập sinh của Đinh Tri Nhã kéo nhau đi theo, video kết thúc ở đây.

Fans và người qua đường ủng hộ Ngô Thu bị đánh sưng cả mặt, nhưng vẫn nuốt không trôi cục máu chó này, thế là yêu cầu video biểu diễn của nhóm thực tập sinh, để mọi người đưa ra phán xét công bằng.

Mà nhóm người ăn dưa lúc này đã cùng chung chiến tuyến.

【 Đinh Tri Nhã mắng người dữ ghê á, không nói một từ bậy bạ nào mà cào nát tim Ngô Thu luôn. 】

【 nếu Ngô Thu bắt bẻ chính là cái này, thì buồn cười thật đấy, tôi cũng muốn xem Ngô Thu biểu hiện đủ bốn yếu tố trên, khẳng định siêu khôi hài. 】

【 tham gia chương trình tuyển chọn tài năng là phải giữ vững phong cách để fans ủng hộ mà? Thường xuyên đổi phong cách sẽ làm fans bối rối đúng không? 】

【 không biết nhóm thực tập sinh biểu hiện thế nào, chứ mị xem mấy tập trước á, thấy có mấy người còn giỏi hơn cả Ngô Thu nữa kìa, Ngô Thu dựa vào đâu mà làm giám khảo? Chẳng khác gì bảo thực tập sinh đánh giá huấn luyện viên Diễm Thanh, nực cười thật đấy!? 】

【 chương trình cung cấp trang phục nhé, vậy mà cũng đổ cho bọn nhỏ. Hoàn toàn không chuyên nghiệp, thuần túy là tới kiếm chuyện, ké fame chứ gì? 】

【 người ta lớn lên có ra sao thì kệ người ta, làm gì liên quan tới Ngô Thu chứ? Từ khi nào công kích luôn cả người thân thế kia? Loại người này cũng xứng làm giám khảo hả? 】

Chờ Diệp Diễm Thanh tỉnh lại vào hôm sau, hướng gió trên mạng đã thống nhất. Diệp Diễm Thanh lúc này mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, trong lòng cũng có tính toán riêng.

Chương trình đăng bài lên Weibo vào 9 giờ sáng, tỏ vẻ vì cuộc cạnh tranh công bằng, lần ghi hình này sẽ vứt bỏ, sửa thành phát sóng trực tiếp, và mời các fans giám sát. Bọn họ nhất định sẽ cung cấp một sân chơi cạnh tranh công bằng cho thực tập sinh, không để ai đả kích lý tưởng của các bạn nhỏ cả.

Đối với cách làm của chương trình, Diệp Diễm Thanh không đồng tình nổi. Lúc này là do Đinh Tri Nhã tức giận, Tinh Lộ phải tham gia, nên sự tình mới được cứu vãn, nếu Đinh Tri Nhã nhẫn nhịn thì sao? Mấy đứa nhỏ kia phải làm sao bây giờ?

Nghĩ vậy nên Diệp Diễm Thanh đăng Weibo tag một loạt thực tập sinh trong nhóm mình phụ trách.

Diệp Diễm Thanh V: Bản thân bị ép buộc đã không công bằng rồi. Mỗi một thực tập sinh đều sống không dễ dàng, bọn họ vẫn luôn chạy nhanh về phía lý tưởng của mình, vì vậy họ không đáng bị biến thành quân cờ để mọi người đùa giỡn. Cho nên, kết quả dù có thế nào, tôi sẽ mời các em ấy làm khách mời cho concert cá nhân của tôi, hy vọng hỗ trợ một chút xíu cho lý tưởng của các em. Không ngừng mơ ước, cùng nhau tiến về phía trước!

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s