Sau khi hai nam thần kết hôn – Chương 67

Edit + Beta: Alice G. tại monalicebebe.com

Chương 67

Bị fans hai nhà Văn Diệp mắng chửi mà Trọng Tỉnh vẫn luôn im hơi lặng tiếng, không đăng bài lên Weibo, cũng chẳng live stream nữa, hoàn toàn là dáng vẻ đang giả chết làm người khác cực kì khó chịu.

Bà Tạ từ chối hòa giải không những khiến cho cuộc ly hôn bị ngừng trệ, mà còn làm cho tài sản của hai vợ chồng đóng băng theo, thế nên tài chính của Gia Nghệ lúc này xuất hiện lỗ hổng lớn, mà Tạ Tuấn Nam mấy năm nay quá khoe khoang, đắc tội không ít người, thế nên mọi người đều đang chờ xem kịch hay, còn những nhà đầu tư trước giờ của Gia Nghệ cũng giữ thái độ cầm chừng, không nhúng tay vào.

Bây giờ, người có thể giúp Gia Nghệ xoay chuyển tình hình chính là Ngô Thu khi tham gia 《 King of Dancer 》, nếu có thể hấp dẫn được lưu lượng, thì nhà đầu tư có thể suy xét rót vốn với tiền đề là Ngô Thu thành công. Nếu không, tương lai của Gia Nghệ rất là mịt mù.

Còn Hà Phan đã sớm mai danh ẩn tích, người không có tài năng như ả còn muốn ở trong giới thì là chuyện không có khả năng, không có Tạ Tuấn Nam chống lưng, ả không là cái thá gì cả.

Trong khoảng thời gian này, Diệp Diễm Thanh khá là yên bình. Bởi vì duyên người qua đường tăng lên, nên những mắng chửi không còn nhiều nữa. Đương nhiên anti vẫn còn đó, nhưng so với sức chiến đấu giữa người qua đường và fans hâm mộ thì anti không đấu lại. Duyên người qua đường tăng lên, làm sự tự tin của Diệp Diễm Thanh càng thêm vững chắc.

Trong khoảng thời gian này, Diệp Diễm Thanh không để tâm đến gì khác ngoài chuyện phát hành album mới. MV đã hoàn thành quay chụp, hậu kỳ cũng kết thúc, chỉ chờ đến thời gian phát hành mà thôi.

Bên Văn Dữ vẫn còn đang sửa kịch bản, nhưng trước mắt đã định ngày khởi quay.

Hằng đêm, hai người đều gọi video tâm sự chuyện mình đã trải qua trong ngày, phần lớn thời gian Văn Dữ đợi Diệp Diễm Thanh ngủ rồi mới ngắt cuộc gọi.

Tâm lý của Diệp Diễm Thanh bây giờ đã vững vàng hơn trước, biết mình muốn gì và làm gì, không còn mờ mịt như hồi xưa, trạng thái cũng ổn định hơn, cho nên hiệu suất làm việc cũng tăng nhanh.

Tập đầu tiên của 《 King of Dancer》phát sóng.

Chương trình này đã phát sóng được vài mùa, chủ yếu là về Street Dance cho nên không thu hút được nhiều khán giả cho lắm, có điều nhận rất nhiều lời khen ngợi từ giới dancer. Tuy có format hay ho nhưng chương trình vẫn không thoát khỏi con đường mòn mà những gameshow khác gặp phải —— thẩm mỹ.

Lúc chương trình vừa được ra mắt, mọi người đều cảm thấy mới mẻ, cùng với chất lượng không tồi, nên được đánh giá rất cao. Mà giờ đây qua vài mùa phát sóng, thị hiếu của khán giả ngày càng được nâng cao, mà tổ chương trình vừa muốn thỏa mãn nhu cầu của khán giả, vừa phải làm dâu trăm họ, nên chất lượng của các khách mời qua các mùa không được đồng đều, nhưng nói theo tổng thể thì không ảnh hưởng đến danh tiếng của chương trình.

Diệp Diễm Thanh bận rộn với công việc của mình làm gì có thời gian đi để ý những việc khác, tâm trí của hắn bây giờ chỉ quay xung quanh album và Văn Dữ mà thôi.

Cho đến khi mấy cô gái trong tổ quan hệ xã hội báo Ngô Thu lại lên hot search, mất hết mặt mũi thì Diệp Diễm Thanh mới lên Weibo xem tin tức.

Mỗi mùa của《 King of Dancer 》 có bốn người thầy vũ đạo, mỗi một người thầy chọn ra một vị thần tượng có vũ đạo tốt làm đội trưởng, sau đó rút thăm đội viên trong số ứng cử viên trúng tuyển để tạo thành chiến đội. Mỗi kỳ sẽ thi đấu bằng một vũ đạo, căn cứ vào biểu hiện để đào thải tuyển thủ, cuối cùng mỗi đội lưu lại năm người, cùng đội trưởng tham gia trận chung kết, giành giải quán quân.

Đội trưởng được chia làm hai nhóm, nhóm có thực lực và nhóm thần tượng, vậy thì chiến đội sẽ không bị va chạm phong cách, cũng như khích lệ các thành viên trong nhóm biểu hiện tốt hơn.

Lần này, Ngô Thu làm vũ công thần tượng lên sân khấu, dựa theo lệ thường, tập đầu tiên sẽ có bốn vị vũ công thần tượng lên thi đấu, vũ công thực lực sẽ ở dưới cho lời bình, là một trong những điểm nhấn của chương trình.

Đây là một sân khấu rất bổ ích cho các vũ công thần tượng có thực lực. Ngô Thu trước giờ vẫn luôn đảm nhiệm nhảy chính cho Five1, vẫn luôn được thổi phồng rằng có vũ đạo rất mạnh, mà từ trước đến nay gã chưa từng khiêm tốn, rất tự tin với thực lực của mình, đây cũng không xem như chuyện xấu.

Những người tham gia chương trình này đều biết nhảy múa, hơn nữa đều có trình độ không tồi. Ngô Thu nhảy múa rất tốt, nhưng không hiểu khiêm tốn, tựa hồ sợ người khác tướt đi danh hiệu “Dancer giỏi nhất nhóm nhạc thần tượng”, cho nên có chút ngạo mạn khi đối mặt với các vũ công thần tượng khác, mà khi đối mặt với những lời bình từ các vũ công có thực lực thì lại không để tâm, thậm chí có một chút tranh chấp với thầy vũ đạo nữa, còn nói sau lưng người ta rằng họ không theo kịp thời đại, không biết gì hết.

Gã nói huỵch toẹt không hề nể mặt ai làm không ít tuyển thủ đang chờ lên thi đấu kinh ngạc, khó hiểu không thôi.

Kỳ thật lời thầy vũ đạo không có gì quá khích, hơn nữa so với những vũ công thần tượng khác, Ngô Thu chẳng có gì đặc biệt nổi trội hơn người, những người khác còn cầu được chỉ ra chỗ sai mà tại sao gã lại không cần?

Những đánh giá như “Ngạo mạn”, “Không nhận thua” lần lượt rơi xuống Ngô Thu, không oan uổng một tí nào.

Diệp Diễm Thanh không có ý kiến. Có thể là do Ngô Thu bị tổn thương lòng tự tôn, cho nên mới biểu hiện không khách khí như vậy, nhưng đã tham gia chương trình thì biết vị trí của mình ở đâu mới là quan trọng. Hiện giờ Gia Nghệ muốn mượn chương trình này để trở mình, có khả năng là đã tính toán được một nửa rồi, trừ phi Ngô Thu thay đổi được tính tình, chứ nếu không, việc mở phòng làm việc riêng sẽ khó khăn lắm đây.

Album mới của Diệp Diễm Thanh đã được thông báo ngày phát hành từ nửa tháng trước, đúng tám giờ hôm nay chính thức bán ra.

Tất cả người trong đoàn đội ngồi canh chừng số liệu trước màn hình máy tính. Ngải Trừng sợ Diệp Diễm Thanh ở đây sẽ tự tạo áp lực cho bản thân nên chở hắn về nhà trước.

Đề tài #album_Diệp_Diễm_Thanh# nhanh chóng dẫn đầu bảng hot search.

【 chờ mòn mỏi mà sao chưa tới tám giờ nữa trời ơi!!! 】

【 tôi muốn mua một trăm đĩa! Ủng hộ Diệp Diễm Thanh giành vị trí số một! 】

【 chị gái ơi bình tĩnh lại đi, lần này mỗi tài khoản chỉ mua được mười đĩa thôi à. 】

【 vì sao lại giới hạn số lượng hả, mị phải nhờ bạn cùng phòng mua giùm mị nữa. 】

【 hy vọng bữa nay không bị anti nói là chúng ta mua số liệu ảo, bọn họ đang kiếm chuyện để cà khịa bọn mình mà. 】

【 Tội Diễm Thanh quá đi mất, phát hành album mới thôi mà cũng bị soi nữa. 】

【 mười đĩa thì mười đĩa, tui mua! Ủng hộ Diễm Thanh. 】

【 tui thề tui sẽ đưa Diệp Diễm Thanh lên hạng nhất! 】

【 đếm ngược ba phút, chị em ơi, chuẩn bị đi! 】

8 giờ đúng, album chính thức mở hàng ——

Một phút, doanh số ba ngàn đĩa.

Năm phút, doanh số tám ngàn đĩa.

Mười phút, phá kỉ lục mười ngàn đĩa.

Nửa giờ, 22 ngàn đĩa.

Một giờ, 36 ngàn đĩa.

Bình luận dưới đề tài thay đổi không ngừng.

【 má ơi, má ơi, má ơi, tha thứ cho lỗ tai của con, giọng gì mà dễ nghe thế này! 】

【 dễ nghe muốn khóc luôn ớ, chất lượng không có gì để chê luôn, tui cứ tưởng hai bài hát kia đã gánh cả album rồi, không ngờ còn bài hát hay hơn nữa! 】

【 đừng nói gì hết, làm fan Diễm Thanh, cả đời không hối tiếc. 】

【 thanh máu đã về 0, 《 Kiss Me 》 nghe gợi cảm quá đi mất! 】

【 ngoại trừ bài《 Kiss Me 》, mấy bài kia cũng hay lắm ớ, càng nghe càng thích. 】

【 đã lâu rồi mị không xếp hàng mua đĩa CD đó, giành giật cỡ nào mị cũng nguyện ý ủng hộ Diễm Thanh. 】

【 ca từ lẫn giai điệu dễ nghe muốn chớt, mà mị có théc méc là ảnh bìa album chẳng giống phong cách lần này tí nào vậy cà? 】

【 ha, không chỉ có cô théc méc thôi đâu, nhưng mà đừng có nói ra, người ta sĩ diện lắm á, ha ha. 】

【 hổng biết Diễm Thanh có ngụ ý gì không ha. 】

【 ngụ ý gì đi nữa thì cũng chẳng ảnh hưởng đến việc mị thích album này, yêu yêu. 】

Lời khen ngợi ùa về từ khắp nơi làm đoàn đội lẫn Diệp Diễm Thanh thở ra nhẹ nhõm. Thời đại hiện giờ, doanh số album bán ra vượt qua hai mươi ngàn bản đã khó, mà Diệp Diễm Thanh trong một giờ đã bán được ba mươi sáu ngàn bản, đây không chỉ chứng minh nhân khí đỉnh lưu, mà còn là thực lực của Diệp Diễm Thanh. Người hâm mộ bây giờ rất lí trí, album không chất lượng sẽ không nhận được hưởng ứng rầm rộ như ngày xưa đâu.

Diệp Diễm Thanh lên Weibo giải thích về ảnh bìa album.

Diệp Diễm Thanh V: Ảnh bìa thật ra là ý của tôi, họa sĩ là anh Văn Dữ, đây là album đầu tiên từ khi tách ra solo và sau khi kết hôn của tôi nên có ý nghĩa rất quan trọng. Hy vọng mọi người sẽ thích nó.

Ảnh bìa đúng là bức tranh Văn Dữ đã vẽ lúc hai người ở đảo nhỏ. Lúc ấy, Diệp Diễm Thanh đã quyết định dùng bức tranh này làm ảnh bìa album, thảo luận vài lần với đoàn đội mới được chấp thuận, với điều kiện là poster và ảnh tặng kèm đều phải là chân dung của Diệp Diễm Thanh.

Diệp Diễm Thanh lên tiếng giải thích, thế là dưới khu bình luận toàn là biểu tượng cầu vòng, ăn cẩu lương miễn phí, còn nghe người ta hát, cho nói vài câu cũng được chứ nhỉ?

【 mị nghe mùi hủ nữ đâu đây. 】

【 Wow, tài vẽ tranh của Văn Dữ chắc vào được trường kiến trúc luôn á! 】

【 thả 1 like cho lầu trên. Chừng nào anh nhà mở triển lãm tranh cho tui mua vé với! 】

【 ý nghĩa album thật là sâu xa, tui bị một đống cẩu lương nhấn chìm roài. 】

【 mình cũng mơ có một tình yêu như thế, nhưng mà mình hổng được đẹp trai như Diễm Thanh thoai. 】

【 Diễm Thanh dụng tâm thật nha, không hổ là đứa trẻ đáng yêu nhất vũ trụ. 】

Diệp Diễm Thanh nhìn bình luận, tâm tình rất tốt, hắn muốn dỗ Văn Dữ một chút đó, được không?

Văn Dữ gọi điện thoại tới, Diệp Diễm Thanh nhấp môi cười cười rồi mới ấn nhận. Nãy giờ hắn vẫn luôn nghĩ về Văn Dữ, Văn Dữ không ở nhà làm trong nhà trống vắng hẳn đi, cho dù mỗi ngày hai người đều nói chuyện, nhưng vẫn không đủ.

“Anh đoán em đang nhớ anh phải không?” Văn Dữ cười trong điện thoại.

Diệp Diễm Thanh nhịn cười, nói: “Không có, em vẫn luôn để ý tới doanh số album mà.”

Văn Dữ: “Dùng bức tranh anh vẽ làm ảnh bìa luôn đấy, em giữ bí mật hay quá ha?”

Diệp Diễm Thanh: “Vậy anh có mua hay không?”

Cho dù Văn Dữ không rảnh để đi mua, thì Diệp Diễm Thanh cũng sẽ tặng cho hắn, còn là bản kí tên đặc biệt nữa.

Giọng Văn Dữ vừa dịu dàng vừa khàn khàn, như đang đè nén gì đó: “Lúc đó anh đang bận nên nhờ Du Siêu mua giúp.”

“Ồ, anh vừa xong việc à?”

“Không phải, là vừa xuống máy bay……”

Vừa dứt lời, tiếng mở cửa truyền đến. Tim Diệp Diễm Thanh đập nhanh, trong lúc hắn đang suy đoán thì Văn Dữ đẩy cửa vào nhà.

Diệp Diễm Thanh kinh ngạc, ngây ngốc nhìn hắn, nhất thời không biết phản ứng thế nào nữa.

Văn Dữ vứt chìa khóa, vươn đôi tay: “Bảo bối, nhớ anh không?”

Diệp Diễm Thanh không trả lời, chỉ là nhảy lên nhào vào trong lòng ngực của hắn. Giờ phút này, tim của cậu đã được lấp đầy bằng những ngọt ngào, ấm áp.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s