Sau khi hai nam thần kết hôn – Chương 50

Edit + Beta: Alice G. tại monalicebebe.com

Chương 50

Bài Diệp Diễm Thanh hát không có trong danh sách bài hát của liveshow lần này, nếu không sẽ tạo nên hiềm khích không đáng có, bởi vì so về giọng ca hay kĩ thuật Diệp Diễm Thanh vẫn luôn đứng đầu, còn Đinh Tri Nhã tuy giỏi về mọi mặt nhưng không đứng cùng trên một trục hoành với Diệp Diễm Thanh, cho nên Diệp Diễm Thanh rất cẩn thận trong việc lựa chọn bài hát để tránh bị người ta đem ra so sánh.

Diệp Diễm Thanh thừa dịp tâm trạng khá tốt nên chuyển sang bài hát mới. Bởi vì chỉ có đàn dương cầm, cho nên Diệp Diễm Thanh chọn bài hắn đã viết sau khi đi du lịch với Văn Dữ.

Muốn người nghe nhớ rõ bài hát mới thì giai điệu phải bắt tai, ca từ phải dễ nhớ, Diệp Diễm Thanh rất thích bài hát này do nó không có hiệu ứng chỉnh âm, chỉ là một bài tình ca mộc mạc, nghĩ tới Văn Dữ đang ở sau bức màn chờ mình làm Diệp Diễm Thanh đắm chìm vào đấy, hình ảnh rất chi là mỹ miều.

Hai mươi phút chớp mắt trôi qua nhanh hơn trong tưởng tượng của Diệp Diễm Thanh, như là hắn vừa mới bắt đầu mà đã kết thúc, cảm giác chưa thỏa mãn lại làm cho Diệp Diễm Thanh phấn khởi. Hắn làm được rồi, hắn đứng trên sân khấu hát một bài hoàn chỉnh, là một bước tiến dài đó, đây là chuyện hắn không dám nghĩ tới, vậy mà bây giờ làm được hắn chỉ nghĩ tới Văn Dữ, muốn anh ấy nói vài câu ngon ngọt dỗ dành với mình, có thêm bánh kem nữa thì càng tuyệt vời!

Diệp Diễm Thanh không màng chào hỏi nhân viên công tác, chạy một mạch tới phòng nghỉ.

Văn Dữ đã chờ sẵn từ sớm, hắn vừa vào cửa là bị Văn Dữ ôm vào lòng.

Diệp Diễm Thanh nhếch miệng cười nói: “Anh thấy chứ?”

“Thấy được, giỏi qúa đi!” Văn Dữ khen thưởng, kỳ thật hắn và Ngải Trừng đã chuẩn bị tâm lý hết rồi, hắn còn nghĩ tới một đống lời ngon ngọt để an ủi, kết quả là không dùng được, Diệp Diễm Thanh tiến bộ rất nhanh, cho thấy sự quyết tâm của hắn.

“Em thấy không chân thật cho lắm.”

Văn Dữ hôn hôn lỗ tai hắn: “Chân thật không?”

“Còn chút xíu……”

Âm cuối bị bao phủ trong cái hôn của Văn Dữ, nhưng nơi này là phòng nghỉ nơi hậu trường, hắn cũng không thể hôn lâu, chỉ trong chốc lát liền buông Diệp Diễm Thanh ra: “Hiện tại thì sao?”

Diệp Diễm Thanh cười nhìn hắn, theo bản năng mà liếm liếm môi, đây chẳng khác gì đang khiêu khích Văn Dữ, Văn Dữ tự nhận mình kiềm chế khá tốt, muốn nói chuyện yêu đương với Diệp Diễm Thanh trước, rồi mới thuận theo tự nhiên tiến hành tới bước tiếp theo, nhưng Diệp Diễm Thanh luôn vô tình trêu chọc, làm cho hắn cảm thấy chính mình cứ như là Liễu Hạ Huệ.

Ngải Trừng biết Diệp Diễm Thanh sẽ chạy về phòng nghỉ tìm Văn Dữ, cô chủ động cảm ơn nhân viên công tác, sắp xếp chu đáo mọi chuyện rồi mới gõ cửa phòng nghỉ.

Văn Dữ mở cửa, nói: “Tôi sẽ lái xe tới cổng G, gặp hai người ở đó nhé!”

Cổng G dành cho nhân viên, Diệp Diễm Thanh ra vào đều đi bên đó.

Văn Dữ rời đi rồi, Ngải Trừng cũng đỏ đôi mắt, dùng sức vỗ vỗ bả vai Diệp Diễm Thanh, nức nở nói: “Tuyệt lắm.”

Biết tình trạng này sẽ lặp đi lặp lại, nhưng cô tin tưởng lần đột phá này sẽ giúp Diệp Diễm Thanh lấy lại tự tin để đứng trên sân khấu một lần nữa.

Diệp Diễm Thanh mỉm cười, ôm lấy Ngải Trừng: “Chị, vất vả cho chị rồi.”

Ngải Trừng cố nén không làm nước mắt rớt ra, chỉ cười nói: “Đồ ngốc này, em phải cố gắng hơn nữa nha.”

“Em biết.”

Đưa Ngải Trừng về nhà trước rồi hai người mới trở về nhà mình.

Văn Dữ đã chuẩn bị bánh kem từ sớm, là tiệm bánh mà Diệp Diễm Thanh thích.

Tâm tình của Diệp Diễm Thanh khá tốt nên cả người cũng thả lỏng, giống như tất cả áp lực đã được giải phóng, thư thả ngồi trên ghế ăn bánh kem.

Văn Dữ cười: “Không xem quà tặng là gì trước à?”

Diệp Diễm Thanh lúc này mới phát hiện bên cạnh bánh kem còn có một cái hộp.

Hộp quà hơi nặng, Diệp Diễm Thanh không vội mở ra, chỉ hỏi: “Đừng nói là anh chuẩn bị hai phần quà đó chứ? Nếu hôm nay em không hát được thì có thêm một phần quà an ủi phải không?”

Văn Dữ khom lưng hôn trán hắn, ngồi vào bên cạnh: “Không có, chỉ có một phần này thôi. Hôm nay có thành công hay thất bại thì anh vẫn chuẩn bị cho em.”

Diệp Diễm Thanh có chút mong đợi, mở hộp ra, bên trong là một cái microphone, nạm một vòng ngọc bích, vừa nhìn là biết nó cùng một bộ với tai nghe. Microphone không lớn, vừa vặn với nắm tay của hắn, trọng lượng cũng thích hợp, Diệp Diễm Thanh vừa thấy logo khắc bên dưới là kinh ngạc không thôi.

“Anh đặt mua cái này từ hồi nào vậy?” Nhãn hiệu này được rất nhiều nghệ sĩ tin tưởng, có thể nói là nhãn hiệu số một trong giới, muốn đặt mua phải xếp hàng chờ rất lâu.

Văn Dữ mỉm cười nói: “Đặt lúc mua tai nghe cho em, gửi tới ba ngày trước, đây là điềm tốt đúng không, gửi đúng thời điểm quá chừng.”

Diệp Diễm Thanh vuốt microphone, có chút cảm khái, nếu hôm nay mình không hát được thì hẳn là sẽ rất vui khi nhận được món quà này, nhưng chắc là sẽ có chút thất vọng nhỉ? Tất cả chỉ là suy đoán của hắn.

“Cảm ơn, em rất thích.”

Văn Dữ nắm lấy tay hắn: “Hy vọng em sẽ dùng đến nó.”

Đồ dùng trên sân khấu còn có rất nhiều món, hắn có thể chậm rãi chuẩn bị, còn Diệp Diễm Thanh cũng có thể chậm rãi khôi phục, không vội, gãi đúng chỗ ngứa quan trọng hơn.

“Được.” Diệp Diễm Thanh cười đáp lời, chuẩn bị đặt microphone bên cạnh bó hoa khô kia để lấy động lực.

Diệp Diễm Thanh vui vui vẻ vẻ ăn bánh kem, nghe Văn Dữ nói rất nhiều lời ngọt ngọt ngào ngào âu yếm, yên tâm chìm vào giấc ngủ.

Trong lúc đó, đoạn nhạc hắn biểu diễn trong liveshow của Đinh Tri Nhã bị fans loan truyền khắp nơi, nhận được hưởng ứng nhiệt liệt ——

【 mỗi lần nghe Diễm Thanh ca hát là tôi cảm thấy cả người lâng lâng, không tự giác mỉm cười, thật là thoải mái quá mà. 】

【 Càng nghe càng chìm đắm trong giọng hát của Diễm Thanh, mị xúc động muốn chớt! 】

【 Diễm Thanh hát bài của Đinh Tri Nhã hay ghê luôn, yêu yêu. 】

【 là bài hát mới hả? Bài thứ hai Diệp Diễm Thanh hát là bài mới hả? 】

【 chắc là bài mới trong album? Dễ nghe thiệt đó! 】

【 có thể trình diễn bài hát mới trong concert của người khác là chuyện không dễ dàng nha. Không ngờ bài hát lại dễ nghe như vậy đó, mong chờ full album! 】

【 chừng nào mới phát hành album mới đây a a a a! 】

【 Giọng Diệp Diễm Thanh thật sự dễ nghe. 】

【 Lầu trên chắc là fan qua đường ha? 】

【 Tại sao mị không mua vé tham dự concert của Đinh Tri Nhã vậy trời?!! Hối hận khóc to!! 】

Weibo của Tinh Lộ cũng bị fans và người qua đường tấn công, mọi người đều hỏi khi nào Diệp Diễm Thanh ra album mới, muốn chi tiền gấp lắm rồi đây.

Các fans tham gia liveshow có quay lại buổi biểu diễn, cũng như tuồn lên internet không ít phiên bản quay lén, nhưng vì vấn đề bản quyền, họ không thể tung lên toàn bộ. Còn đối với khách mời thì lại tương đối tùy ý, vốn dĩ mua vé vào xem không phải vì khách mời, dù có đăng lên mạng toàn bộ cảnh quay có khách mời thì bên phía công ty cũng sẽ không truy cứu.

Phiên bản fans quay tuy không rõ ràng, nhưng âm thanh cũng không tệ, có thể tưởng tượng ở tại hiện trường có bao nhiêu dễ nghe.

Hashtag # Ca khúc mới của Diệp Diễm Thanh # rất nhanh chiếm bảng hot search, còn hashtag Five1 tan rã không biết đã trôi đi đâu, cũng không ai để ý tới.

Diệp Diễm Thanh chưa phát hành album mới, mà đã có rất nhiều thương hiệu tìm tới cửa nương nhờ vào độ hot, quả nhiên nhà đầu tư vẫn luôn coi trọng lưu lượng.

Ngải Trừng đang xem xét vài chương trình, cô không nhận chương trình nào phải biểu diễn, mà để ý những chương trình thực tế nhiều hơn, thứ nhất là tạo độ hot cho Diệp Diễm Thanh; thứ hai là giúp Diệp Diễm Thanh thả lỏng, với tiến bộ của hắn hiện giờ, khả năng lui vòng đã bị thu nhỏ, cô cũng cần phải điều chỉnh một số kế hoạch mà mình đã vạch ra. Còn một số tài nguyên cô đẩy cho Tinh Lộ bán cái giao tình, ccái nào đẩy được cô đều đẩy, để bọn họ tự đi đàm phán.

Ý tưởng để Diệp Diễm Thanh tham gia chương trình thực tế của cô không ngờ lại trùng với ý của Vu Dĩnh, Vu Dĩnh cũng đang xem xét giúp cho Văn Dữ, bây giờ Văn Dữ không đóng phim, nhưng cũng không nên không có hoạt động gì, nếu có chương trình nào thích hợp thì vẫn nên tham gia.

Diệp Diễm Thanh rất vui khi thấy ca khúc mình sáng tác bỗng nhiên nổi tiếng, nhưng hắn cũng không vội tung ra single, vì hắn vẫn luôn muốn tung ra một bảng album hoàn chỉnh.

Mấy ngày sau Five1 lại có thêm tin tức mới, lần này là Trọng Tỉnh bị Levi hắt cà phê, Chu Thái đánh Levi, động thái này chỉ chiếm nhiệt độ nhất thời, vì mọi người đã mắng Levi đủ rồi, họ biết gã là tra nam, không muốn nhắc lại, càng không muốn người như vậy cứ lảng vảng trước tầm mắt của mình.

Còn Ngô Thu với Hà Phan có ngoi lên hot search một lần, tạo được một chút thảo luận, nhưng lại không nhận được phản hồi như mong muốn.

Lúc Diệp Diễm Thanh rảnh rỗi không có việc gì làm là nổi tài thám tử đi phân tích Five1.

Chu Thái có gia cảnh, vào giới giải trí chỉ để thỏa mãn cảm giác được người khác theo đuổi, không thật sự xuất chúng với bất kì phương diện nào, chỉ đứng ở tầm trung trong đội hình Five1, bây giờ Five1 giải tán, trừ bỏ Levi, hắn không có nhiều lựa chọn với con đường hoạt động nghệ thuật sau này, nhất thời xúc động đánh Levi là điều có thể hiểu nổi.

Còn chuyện Levi hắt cà phê lên người Trọng Tỉnh, ban đầu Diệp Diễm Thanh cho là ngoài ý muốn, sau lại cảm thấy xấu hổ, mà càng nghĩ càng thấy ớn lạnh. Levi chơi bời nhiều năm như vậy cũng chưa lật xe, tại sao bị phanh phui vào lúc này? Còn chuyện hai cô gái đánh nhau ở tiệm ăn bị mang về đồn cảnh sát thì cũng là chuyện riêng của người ta, làm sao có chuyện người mang thai tìm đến? Là chuyện trùng hợp hay sao? Trừ phi có người trung gian cố ý tung tin cho mấy cô gái đó. Vậy thì người trung gian này là ai?

Rất có thể chính là Trọng Tỉnh, nhìn bước phát triển của Trọng Tỉnh rõ ràng là không muốn dính vào Five1 nữa, mượn phương thức này trực tiếp bắt Five1 phải giải tán, vừa được thoát khỏi nhóm, vừa chứng minh bản thân mình trong sạch. Hơn nữa nếu không phải là Trọng Tỉnh làm, thì tại sao Levi lại làm khó y? Hiển nhiên là đã bất chấp tất cả.

Đương nhiên, mấy chuyện này chỉ là suy đoán của Diệp Diễm Thanh, không có chứng cứ. Diệp Diễm Thanh cũng không có ý định đi điều tra sự thật vì những scandal thế này, chỉ làm tốn thời gian của mình thêm.

Buổi chiều, Ngải Trừng và Vu Dĩnh cùng nhau vào nhà của Văn Dữ và Diệp Diễm Thanh, bọn họ vừa tìm được một chương trình thực tế khá lý thú, tên là 《Sinh Hoạt Tình Yêu》.

Chương trình này đã làm được ba mùa, mỗi mùa đều đạt được danh tiếng không tồi, cho điểm 8.5 trở lên, là chương trình thực tế về tình yêu được già trẻ lớn bé yêu thích.

“Ai là khách mời mùa này vậy? Có ai xích mích với ai không?” Diệp Diễm Thanh quan tâm hỏi, hắn chưa tham gia chương trình thực tế nào, nhưng với kinh nghiệm lần trước ở trên đảo, hắn phải đề phòng.

Ngải Trừng cũng không giấu giếm, nói thẳng: “Không biết có ai nữa, chỉ biết có Ngô Thu và Hà Phan.”

Vu Dĩnh lập tức bổ sung: “Yên tâm, chương trình này quay hình độc lập các cặp đôi, không ai quay chung.”

Diệp Diễm Thanh không hứng thú cho lắm, nhưng hắn hiểu sở dĩ Ngô Thu và Hà Phan tham gia chương trình này là muốn mượn chút gió, đẩy sự nghiệp của mình lên.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s