Sau khi hai nam thần kết hôn – Chương 37

Edit + Beta: Alice G. tại monalicebebe.com

Chương 37

Bộ phim trôi qua trong mơ hồ, tối đó Diệp Diễm Thanh cũng ngủ không ngon, mơ phải rất nhiều thứ, lúc thì Văn Dữ ghé sát vào bên người, lúc thì hai người hết hạn hợp đồng phải ly hôn, làm cho Diệp Diễm Thanh tỉnh giấc rất sớm, sắc mặt còn mệt mỏi hơn cả khi đi làm.

Chuyện xảy ra trong giấc mơ không làm Diệp Diễm Thanh rối rắm, ban ngày nghĩ gì, thì ban đêm sẽ mơ thấy cái đó, là chuyện hết sức bình thường, dù sao lát nữa hắn cũng sẽ gặp Văn Dữ.

Ăn sáng xong, Diệp Diễm Thanh ngồi ở phòng khách đọc báo, trợ lý Du Siêu mang đồ tới cho Văn Dữ cùng với hai bó hoa mới, vẫn là hoa hướng dương cùng với vài bông hoa baby trắng, màu sắc trang nhã, không quá rối mắt.

“Chào buổi sáng Diễm Thanh. Hôm nay dậy sớm vậy?” Du Siêu đã gặp qua Diệp Diễm Thanh vài lần, tự nhiên cũng quen thuộc, cậu ta chỉ kém Diệp Diễm Thanh một tuổi, tính cách cũng tương đối thành thật, không phải là người nói nhiều, mà bản thân Diệp Diễm Thanh cũng không phải là người kiêu ngạo, quen thân thì cũng nói chuyện nhiều hơn.

Làm một trợ lý Du Siêu rất ít khi tới đây, chỉ khi nào Văn Dữ gọi tới, hoặc là Vu Dĩnh bận việc không thể thoát thân mới bảo cậu đến. Cậu ta hay theo Văn Dữ tới phim trường hay tham dự các hoạt động, phụ trách các việc vặt vãnh, là một người thông minh.

“Tỉnh là dậy thôi, anh Văn Dữ còn chưa tỉnh đâu, em chờ một lát.” Nhìn túi xách trong tay Du Siêu hẳn là hồ sơ công việc.

Du Siêu cười nói: “Không có việc gì, kịch bản mà thôi, tối hôm qua em có nói với anh Văn Dữ rồi, em đem lên phòng sách là được.”

Vừa nói vừa đặt bó hoa lên bàn trà, chuẩn bị lên lầu.

Diệp Diễm Thanh gọi cậu ta lại: “Anh thấy cả tháng nay đều là hoa hướng dương, không đổi hoa mới à?”

Hợp với tình hình thì hợp với tình hình, cơ mà cứ nhắc mãi thế này làm sao hắn thả lỏng được chứ?

Du Siêu nói: “Anh Văn bảo em mua đấy, vẫn chưa có thời gian hỏi anh nữa, anh thích hoa gì nhớ bảo em để lần sau em mang tới.”

“Anh ấy thích hoa hướng dương à?” Để hiểu thêm về Văn Dữ, Diệp Diễm Thanh không ngại hỏi.

Du Siêu nghĩ nghĩ, nói: “Hình như không có, lần trước còn bảo mua hoa cúc nữa mà. Chắc là dựa vào thời tiết với chúng cũng dễ trồng nữa.”

Trồng thực vật trong nhà có thể làm thả lỏng tinh thần, với công việc của Diệp Diễm Thanh và Văn Dữ mà nói, bọn họ thật sự không thích hợp nuôi trồng cây cảnh cần phải tưới nước thường xuyên như thế này, lúc Văn Dữ vào đoàn phim là mấy tháng không về nhà, nếu Diệp Diễm Thanh cũng không ở nhà, thì dì giúp việc cũng không tới, đến khi trở về chắc là hoa đã héo hết rồi, đổi thành hoa giả thì hợp lý hơn.

Mùa hè dùng hoa mùa hè, thích hợp quá rồi còn gì. Diệp Diễm Thanh cũng lười mang thêm phiền toái cho người ta, nói: “Không có yêu cầu, anh chỉ hỏi cho biết vậy thôi.”

Du Siêu mới vừa đi, Diệp Diễm Thanh nhận được điện thoại từ Ngải Trừng.

“Vừa rồi người đại diện của Đinh Tri Nhã gọi điện thoại cho chị, hỏi em cuối tuần này có rảnh hay không, nếu được thì hợp tác với bọn họ một lần.” Nếu đặt ở một tháng trước, thì Ngải Trừng sẽ tìm lý do trực tiếp từ chối, nhưng gần đây Diệp Diễm Thanh ghi âm khá thuận lợi, còn nhận được khen ngợi từ thầy chỉnh nhạc nữa, có lẽ cậu chàng đã tìm lại được tự tin rồi nên cô mới linh hoạt một tí.

“Hợp tác thế nào ạ?” Diệp Diễm Thanh hiểu rõ bản thân mình hơn ai khác, hiện giờ hắn không thể lên sân khấu, mà Ngải Trừng cũng sẽ không cưỡng ép, nếu Ngải Trừng đã hỏi, thì chuyện hợp tác phải khá là hợp lý.

Ngải Trừng nói: “Chắc chị chưa nói với em nhỉ? Five1 ra album mới muốn tranh bảng xếp hạng với Đinh Tri Nhã. Bên Đinh Tri Nhã hy vọng giữ được vị trí của mình, giữ không nổi cũng phải quyết đấu một phen, mà em đã quay MV giúp cô nàng nên tính mượn nhân khí một tí. Đương nhiên, Đinh Tri Nhã vẫn là hát chính, chỉ hy vọng em lộ mặt, nhảy với cô ấy một bài, không cần phải hát. Nếu giúp đỡ quá rõ ràng, thì sẽ bị người ta đàm tiếu.”

Chương trình bài hát yêu thích của đài truyền hình có giới hạn, thế nên thời gian lên sóng cũng giới hạn theo. Những bài hát trong bốn thứ hạng đầu cùng với những ca khúc mới đều sẽ được chiếm được suất biểu diễn. Nếu một trong top 4 bị rớt hạng thì không cần biểu diễn, cũng như giành top 1 trong vòng bảy tuần liên tiếp thì cũng không cần tuyên truyền nữa; còn các bài hát từ top 2 đến top 4 nếu không được thăng hạng trong ba tuần liên tiếp thì cũng không được lên sóng, vậy thì sân chơi sẽ được nhường lại cho các ca khúc mới. Tóm lại là thứ hạng không quan trọng, có thể lên sân khấu tuyên truyền cho bài hát của mình mới là chuyện đáng để quan tâm.

Đinh Tri Nhã từ lúc phát hành album đều đứng ở vị trí đầu bảng, không có ai tranh giành. Một bài hát đứng vị trí top 1 ba tuần liên tiếp đã là một thành tích đáng khen ngợi, mà bây giờ Five1 phát hành mini album, khẳng định fans sẽ dốc hết toàn bộ sức lực, replay bài hát của nhóm liên tục, tranh đoạt vị trí top 1 cho nhóm. Hơn nữa, bài hát của Đinh Tri Nhã đứng trên top 1 đã nhiều tuần liền, còn liên tục quảng bá trên các chương trình khác nhau, thì dù là fans ruột nghe nhiều cũng đâm ra chán, fans có thể tiếp tục ủng hộ, nhưng không còn nhiệt tình như trước. Đây là quy luật, không có gì phải lăng tăng.

Bây giờ Đinh Tri Nhã mời hắn hợp tác, đương nhiên Diệp Diễm Thanh hiểu rõ, Đinh Tri Nhã không phải luyến tiếc vị trí này mà đứng về phía fans, kéo hắn lên thôi. Five1 comeback khẳng định sẽ tuyên truyền mạnh mẽ, mà hắn lại chậm chạp không có động tĩnh gì, thì có khả năng sẽ bị anti công kích.

“Em biết ạ, chị bàn chi tiết với bên Đinh Tri Nhã đi.” Hắn sẽ không lộ ra chứng sợ sân khấu, thảo luận biểu diễn với Đinh Tri Nhã nếu vượt quá khả năng của hắn, thì hắn sẽ không chấp nhận, hắn không muốn công sức giúp đỡ của Văn Dữ đổ sông đổ biển.

Ngải Trừng trả lời: “Được thôi, nếu không thành công, thì cũng đừng miễn cưỡng bản thân.”

“Dạ, em biết mà, chị yên tâm đi.”

Văn Dữ rời giường xuống lầu là nhìn thấy Diệp Diễm Thanh đang thừ người ngồi trên sô pha.

Đi qua vò đầu hắn một lát, Văn Dữ hỏi: “Ngẩn người làm gì thế?”

Diệp Diễm Thanh ngẩng đầu nhìn hắn, tâm tình cũng khá hơn ban nãy, cứ như là chuyện hợp tác sân khấu với Đinh Tri Nhã chưa từng xảy ra: “Chào buổi sáng anh. Không có, chỉ rãnh rỗi quá thôi.”

Nụ cười tươi rói của Diệp Diễm Thanh cũng lây tới Văn Dữ, làm hắn không ngừng cảm thán trong lòng: Nếu có thể thấy dáng vẻ vui tươi này của Diệp Diễm Thanh mỗi ngày, thì những công sức đã bỏ ra đều xứng đáng.

“Ăn sáng chưa?”

“Ăn rồi ạ.”

Văn Dữ tùy tay kéo hắn tới: “Đi, tới đây ngồi với anh.”

Diệp Diễm Thanh hoàn toàn không có lý do từ chối, đi theo Văn Dữ tới phòng bếp.

Nhân lúc ăn sáng, Diệp Diễm Thanh đem chuyện Đinh Tri Nhã tìm hắn hợp tác kể lại cho Văn Dữ.

Văn Dữ suy nghĩ mội hồi, bỏ qua chuyện Đinh Tri Nhã là fan cuồng, thì đây là một cơ hội tốt cho quá trình chữa trị bệnh cho Diệp Diễm Thanh, không cần phải hát, chỉ cần lên sân khấu cọ nhiệt, là một hướng đi tốt.

“Vậy đi thôi, fans của em cũng đã lâu không thấy em rồi, dù không hát thì cũng nên lộ mặt tạo bất ngờ cho fans. Five1 phát hành bài hát mới khẳng định sẽ phô trương thanh thế, lỡ như bị đoàn đội Five1 lấy em ra cà khịa, thì sân khấu hợp tác giữa em và Đinh Tri Nhã sẽ chống đỡ được phần nào.” Bây giờ Diệp Diễm Thanh rất nghe lời Văn Dữ, cũng tích cực phối hợp trị liệu, không đi xem bình luận, cũng lơ luôn tin nhắn riêng, cho nên chỉ cần bên Ngải Trừng nhanh chóng xóa bỏ bình luận ác ý thì không lo Diệp Diễm Thanh sẽ bị ảnh hưởng.

Diệp Diễm Thanh cũng nghĩ kĩ rồi: “Cho dù em không lên sân khấu, Five1 phát hành bài hát mới thì em cũng sẽ bị mang ra so sánh, thay vì để yên thì phải làm gì đó.”

Văn Dữ mỉm cười gật đầu: “Em nghĩ vậy là tốt.”

Chờ Văn Dữ ăn sáng xong, Diệp Diễm Thanh liên hệ với Đinh Tri Nhã, hai người nhanh chóng tìm được tiếng nói chung, hẹn ngày giờ luyện tập.

Ngày Five1 phát hành album mới đã tới, các fans hy vọng qua album này Five1 sẽ dập tắt những tin đồn trước kia mà nhiệt liệt ủng hộ. Không ngờ fans của bốn người lại đồng lòng bỏ qua scandal trước đó của Trọng Tỉnh, hợp tác tuyên truyền.

Tới giai đoạn ký tên, bắt tay giao lưu với fans. Cùng lúc đó, có không ít người mỉa mai Diệp Diễm Thanh tách ra solo lâu rồi mà không có một bài hát nào ra hồn, đúng là đồ bỏ đi.

Bị người khác cà khịa thì làm sao fans của Diệp Diễm Thanh có thể ngồi yên? Đương nhiên là không thể. Nhưng lần này các diễn đàn lớn nhỏ đều ra một thông báo chung cho các fans, họ phân tích tình hình, hy vọng mọi người bình tĩnh hết sức có thể khi bị anti bôi xấu danh tiếng, để tránh phá hư duyên người qua đường của Diệp Diễm Thanh, nhưng đánh trả trong phạm vi nhỏ vẫn được, dù sao các cô là fans chứ không phải là bánh bao không có gai.

Văn Dữ đoán những việc này đều có liên quan tới Từ Du Dao, cô vừa là hội trưởng fan club, vừa biết tình hình của Diệp Diễm Thanh, khẳng định sẽ tận lực che chở cho Diệp Diễm Thanh, giảm thiểu áp lực cho hắn xuống thấp hết mức có thể.

Album lần này của Five1 vẫn theo phong cách tình yêu thời thanh xuân, nhịp điệu sôi động, rất thích hợp với mùa hè.

Các fans đương nhiên dùng mọi loại thổi phồng để tạo thanh thế, mà Five1 là một boyband có kinh nghiệm, tuy rằng ca hát không ổn định bằng lúc có Diệp Diễm Thanh, nhưng mà khả năng làm chủ sân khấu vẫn có.

Chương trình ca nhạc đầu tiên mà Five1 tham gia vào Chủ Nhật là 《 Âm Nhạc Cuối Tuần 》, là một chương trình trực tiếp, fans Five1 tựa hồ đã bao hết toàn bộ ghế ngồi, hò hét vang dội áp đảo toàn bộ các nhóm fans khác.

Ca khúc chủ đề của Five1 là 《 Khúc ca mùa hè 》 tranh đấu vị trí đầu bảng với 《 Yêu Thầm 》 của Đinh Tri Nhã.

《 Yêu Thầm 》 không phải là bài hát mới, được sắp xếp cho hát ở giữa chương trình, mà 《 Khúc ca mùa hè 》 thì được đặt vị trí gần cuối, để fans có thời gian bỏ phiều bình chọn vào cuối chương trình.

Đèn xung quanh sân khấu tối dần, chỉ có giữa sân khấu là sáng đèn, giàn giáo chậm rãi dâng chiếc đàn dương cầm lên, ánh đèn màu xanh mờ mờ ảo ảo soi xuống người ngồi trước dương cầm, nhưng bởi vì quá mờ ảo nên không biết là ai. Nhạc dạo bắt đầu vang lên, trong chớp mắt toàn bộ bóng đèn phát sáng, chiếu rõ lên người Diệp Diễm Thanh.

Tiếng thét chói tai vang dội khắp hội trường, ở đây không thiếu fans qua đường của Diệp Diễm Thanh, tất nhiên rất là bất ngờ khi thấy Diệp Diễm Thanh xuất hiện.

Mà làn đạn trước TV và các trang web trực tuyến đã bùng nổ, hoàn toàn che mất Diệp Diễm Thanh.

【 đài truyền hình ngỏm củ tỏi rồi hả?! Vì sao không thông báo chuyện Diệp Diễm Thanh sẽ tham dự chớ, mị không ăn không ngủ mấy ngày cũng muốn đi đoạt vé đó ó ó ó ó! 】

【 đài truyền hình không phải là con người, làm mất cơ hội gặp thần tượng của tôi!! 】

【 Diễm Thanh Diễm Thanh Diễm Thanh Diễm Thanh Diễm Thanh Diễm Thanh, chờ sân khấu này đã lâu lắm rồi. 】

【 thật là bất ngờ đó nha, dù Diễm Thanh chỉ là tới giúp đỡ thì tui cũng vui lắm á! 】

【 ha ha ha, Five1 phát hành bài hát mới, Diệp Diễm Thanh ra trận giúp Đinh Tri Nhã, sao giống các vị thần đánh nhau quá vậy ta? 】

【 tui cũng thấy vậy đó, hoàn toàn phân rõ giới hạn với Five1, sau này đừng mong có dịp kéo Diễm Thanh xuống nước nữa nha! 】

【 Diễm Thanh vẫn đẹp trai như xưa, manly, thành thục hơn trước rất nhiều! 】

【 nước miếng chảy ướt màn hình luôn! Ảnh quảng cáo của EE cứ chiếu đi chiếu lại trong đầu mị! 】

【 các cô không thấy gì sao? Cậu ấy mặc bộ đồ tình nhân của EE đó! 】

Đúng vậy, bữa nay Diệp Diễm Thanh mặc bộ đồ tình nhân mà EE đã tặng, do đích thân Văn Dữ chọn cho.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s