Thầy giáo Tiểu Chung – Chương 63

Edit + Beta: Alice G. tại monalicebebe.com

Edit + Beta: Alice G. tại monalicebebe.com

63. Cẩu nam nam

Bàn tay của Tiêu Minh Dạ khô ráo thô ráp, mang theo vết chai sần kín kẽ dán lên lòng bàn tay non mịn của Chung Ý Thu, mỗi một động tác như là cánh lông vũ cào nhẹ, Chung Ý Thu cảm giác cơn ngứa truyền từ lòng bàn tay đến tận tâm can.

Chung Ý Thu không còn tâm tình để tâm đến chuyện khác, người trong phòng làm gì thì cậu không quan tâm nữa, trong mắt chỉ còn đôi tay đang nắm lấy nhau dưới gầm bàn cùng với hơi thở nóng ấm bên tai.

Các giáo viên nữ ngồi cùng một bàn cạnh cửa ra vào, Chung Ý Thu vừa vặn ngồi cạnh Lưu Thanh Hồng, cảm xúc căng thẳng vừa nãy nay lại nhẹ nhàng thả lỏng, vừa cúi người là chạm phải sau lưng cô. Chung Ý Thu lập tức cảm nhận được cô đang kịch liệt run rẩy, bản thân đột nhiên tỉnh táo lại, đúng rồi! Lưu Thanh Hồng còn ở đây mà, Trịnh Lão Tam có ghê tởm bao nhiêu thì cũng là chồng của cô, nếu vừa rồi mình đứng lên cãi nhau với gã, thì Lưu Thanh Hồng sẽ phải làm thế nào đây.

Trịnh Lão Tam còn đang thao thao bất tuyệt giảng cho mọi người nghe chuyện nâng cột điện khó khăn như thế nào, không phải ai muốn làm là làm được đâu, bởi vì gã có thế lực lại thương Tiêu Minh Dạ nên mới bố thí cho hắn. Chung Ý Thu thấy nước miếng gã phun đầy bàn, khóe miệng còn treo bả viên đậu phộng, nghe gã thổi phồng lâu như vậy đoán gã hẳn là đi làm cho hệ thống điện lực, cụ thể làm gì thì không biết, nhưng cũng không đến mức khoa trương đến thế, khả năng có cảm giác ưu việt với người trong nhà thôi.

Hiệu trưởng Trịnh nghe không nổi nữa, uống rượu vào tính tình cũng nóng nảy hơn, không phản ứng với Trịnh Lão Tam, cầm lấy bình rượu tự rót cho mình rồi nghiêng người kính chú Nghĩa một ly, nói giỡn sang chuyện khác, “Tôi thấy chân anh lành nhanh rồi đó, trước khi thi cuối kỳ là đi làm được rồi! Nhanh trở về đi, trường học còn một đống chuyện phải làm kia kìa.”

Chú Nghĩa cười cười còn chưa kịp đáp lời đã bị Trịnh Lão Tam ngắt ngang, vừa nãy gã gọi hiệu trưởng Trịnh là chú hai có nghĩa ông là trưởng bối, ban đầu còn có chút quy củ, hiện giờ chắc do uống nhiều quá, khi nói chuyện giống tên du thủ du thực vỗ vỗ bả vai đối phương, “Chú vội cái gì chứ? Hiệu trưởng trường tiểu học thôi mà!” Nói xong lại rít điếu thuốc, nghiêng đầu hỏi, “Đúng rồi, chú hai, tiền lương hiện giờ của chú là bao nhiêu? Vẫn là 65 đồng hả? Sao mà đủ chứ! Cũng chỉ bằng tiền mua thuốc một tháng của tôi thôi!”

.…….

Chung Ý Thu lộp bộp trong lòng một chút, đột nhiên nhớ tới Viên Vinh Cử mấy ngày hôm trước chèn ép cậu nói cậu là đấng tối cao, bây giờ nghe Trịnh Lão Tam nói hiệu trưởng Trịnh nhận 65 đồng tiền lương, xem ra gã nói thật rồi!

Nhưng mà chuyện này là thế nào? Sao tiền lương của mình lại cao hơn những người khác? Lúc hiệu trưởng Trịnh nói với mình thì có tâm tình gì?

Cơ mà hiện tại cậu không rảnh để nghĩ đến chuyện đó, đây là chuyện của trường học mà, Trịnh Lão Tam là ai, làm gì có tư cách ở chỗ này trào phúng hiệu trưởng và các giáo viên có mặt ở đây chứ!

Sắc mặt của mấy giáo viên còn lại cũng rất khó coi, có một số người rõ ràng đang tức giận, có mấy người thì đang xem chuyện vui, dù sao chuyện này cũng không đến phiên bọn họ.

Chung Ý Thu cảm thấy Lưu Thanh Hồng kịch liệt đứng lên, rồi nghe thấy cô xoay người hướng về phía bên này nói: “Chúng tôi ăn xong rồi, về trước được không? Đừng làm phiền chú Nghĩa nghỉ ngơi……”

Hai cánh tay Trịnh Lão Tam đặt ở trên bàn, kẹp điếu thuốc nhìn cô nói, “Tôi còn chưa ăn xong! Cô về trước đi, tôi ở lại đây uống với mọi người thêm một lát nữa!”

Chung Ý Thu không dám quay đầu lại nhìn sắc mặt Lưu Thanh Hồng, từ giọng nói run run của cô là có thể nghe ra cô khổ sở đến thế nào, cô vốn dĩ là người nhát gan nhu nhược, ông xã không biết lựa lời nói trước mặt đồng nghiệp, khó có thể tưởng tượng được trong lòng cô có biết bao nhiêu dày vò nữa.

Trịnh Tiểu Bình đứng lên hoà giải, “Bụng Thanh Hồng lớn như vậy, bên ngoài tuyết còn rơi nữa, anh ba nể tình cô ấy được không? Bọn tôi còn nhiều bữa tụ tập nữa mà.”

Chồng của cô tới đây ở rể, cô và Trịnh Lão Tam đều là người lớn lên ở Trịnh gia trang, hơn nữa bác cả của cô là thư ký đại đội Đức Doanh, cho nên cô nói chuyện với Trịnh Lão Tam còn tùy tiện hơn cả Lưu Thanh Hồng.

Trịnh Lão Tam cười ha ha vài tiếng, rồi đùa với Trịnh Tiểu Bình, “Đàn bà mấy người phiền phức ghê! Giờ có thai là leo lên đầu lên cổ người ta luôn à! Không biết có đẻ được trái ớt nào không mà đòi đàn ông phải hầu hạ!”

.…….

Mặc kệ gã có nói đùa hay không mà lời nói đó chói tai quá sức, mặt Lưu Thanh Hồng trắng bệch, lòng bàn chân hơi hơi hoạt động, theo bản năng đỡ lấy cái eo của mình. Chú Nghĩa không nỡ định nói giúp, chưa kịp nói gì đã bị ngắt lời.

“Con trai mà biết cha nó mất dạy cỡ này chắc nó từ chối chui ra luôn.” Chung Ý Thu thẳng thừng nâng cằm nhìn về phía Trịnh Lão Tam.

Chú Nghĩa và hiệu trưởng Trịnh kinh hoàng, may mà vừa rồi cậu nói nhanh, còn Trịnh Lão Tam lại uống nhiều, vừa rồi cười hi hi ha ha nhất thời không kịp phản ứng, nhưng có thể đoán được lời cậu nói ra chẳng có gì hay ho cả.

“Cậu nói gì?” Trịnh Lão Tam chúi người về phía trước, hai con mắt ti hí bắn ra tia lửa.

Tiêu Minh Dạ hoàn toàn thả lỏng tựa lưng vào ghế ngồi, hắn không thèm để Trịnh Lão Tam vào mắt, nhìn hiệu trưởng Trịnh nói, “Tiệc dừng ở đây thôi, ngày mai chú Nghĩa còn dậy sớm đi châm cứu.”

“Được —— được!” Hiệu trưởng Trịnh rốt cuộc cũng chờ được bậc thang này, đứng lên nói với mọi người, “Chờ thầy Viên đi đứng thuận tiện thì mình mở tiệc, bên ngoài tuyết lớn, hôm nay dừng ở đây thôi!”

Mọi người lập tức đáp ứng như trút được gánh nặng, đứng lên lục tục tạm biệt đi ra ngoài.

Edit + Beta: Alice G. tại monalicebebe.com

Chờ Lưu Thanh Hồng và Trịnh Tiểu Bình kéo Trịnh Lão Tam ra ngoài rồi Tiêu Minh Dạ mới khẽ thở dài, bất đắc dĩ nhéo nhéo ngón tay bóng loáng trong tay mình, hắn không phải sợ Trịnh Lão Tam, cũng không sợ hiệu trưởng Trịnh, chú Nghĩa, Lưu Thanh Hồng xuống đài không được, mà chỉ là lo tên nhóc Chung Ý Thu này thật sự cứng đối cứng với tên kia, lúc mình không có mặt thì Trịnh Lão Tam sẽ đánh lén mất.

Đồ ăn còn thừa hơn phân nửa chưa ai đụng tới không tránh khỏi nước miếng từ Trịnh Lão Tam. Chú Nghĩa có chút tức giận ngồi không hé răng, rốt cuộc mấy giáo viên tốt bụng đến thăm mình mà lại chia tay trong ấm ức. Chú nhấm nháp ly rượu và đồ nhắm một mình, Chung Ý Thu thấy vậy thì đổi đi, lấy đĩa đậu phộng rang và rau trộn mới cho chú.

Vương Văn Tuấn ăn uống no đủ lại ngã vào trên giường, lẩm bẩm mắng Chung Ý Thu, “Cậu thể hiện cái gì! Trịnh Lão Tam vừa rồi may mắn không nghe rõ! Bằng không sẽ không để yên vậy đâu!”

“Tôi không sợ gã!” Chung Ý Thu không phục.

Vương Văn Tuấn tính đá cậu, có điều chân ngắn quá với không tới, “Có ai sợ gã đâu! Loại người như con rệp bám riết không tha!”

“Gã làm gì?” Chung Ý Thu không ngại học hỏi kẻ dưới.

Tiêu Minh Dạ vội vàng dọn dẹp đồ vật đi rửa, chú Nghĩa vừa uống rượu vừa kể cho cậu nghe.

Chung Ý Thu còn tưởng Trịnh Lão Tam làm ở trong huyện hoặc là công tác ở sở điện lực, thì ra chỉ là làm công trong khoa điện lực ở đại đội mà thôi. Cha gã là kế toán lâu năm ở đại đội, Trịnh Lão Tam sau khi tốt nghiệp cấp ba thì lên trấn học nghề điện mấy năm, sau đó trở về làm công trong khoa điện của đại đội. Người một nhà đều thích khoác lác, nói hai cha con là “Cán bộ” trong thôn, cảm thấy ăn thuế lương, lãnh tiền lương mới là đẳng cấp cao.

Càng quan trọng là Trịnh Lão Tam có người cậu ruột làm cán bộ trong huyện, có điều cả nhà đối phương đã dọn ra khỏi Trịnh gia trang mười mấy năm trước rồi, cũng chẳng liên lạc gì với họ. Nhưng bọn họ không ngại mà lấy đó làm điều tự hào, như là có chỗ dựa khó lường, mấu chốt là người dân quê đều tin vào cái này, ngày thường không dám trêu chọc bọn họ.

Tiền lương của Trịnh Lão Tam nào bằng lương giáo viên của Lưu Thanh Hồng, nhưng khoa điện công có rất nhiều công trình phụ, gã thường trộm dây điện, thiết bị linh tinh ra ngoài bán, trong tay có tiền thì càng không để người khác vào mắt. Gã là chuyên gia ăn chực, nhà ai mời khách mặc kệ có quan hệ hay không, có mời hay không mời, chỉ cần nghe thấy có mùi là gã chạy tới ăn lấy ăn để. Người chung quanh đều phiền mà không dám nói gì, nếu ai đắc tội gã, thì gã sẽ tự động cắt điện nhà người đó luôn.

“Có khác gì tên vô lại đâu, Lưu Thanh Hồng vì sao gả cho gã vậy?” Chung Ý Thu khó hiểu.

Chú Nghĩa thở dài nói: “Cháu không phải người nông thôn cho nên không hiểu, đều là do người quen giới thiệu thôi, đừng thấy nó láo lếu vậy mà lầm, người thân nó rất nổi tiếng, trong nhà có tiền, có công việc đàng hoàng, lại có quan hệ……”

Chung Ý Thu không thể tưởng tượng nổi, người thân thì có liên quan gì ở đây? Chẳng lẽ mối quan hệ còn quan trọng hơn cả nhân phẩm à?

Chú Nghĩa còn muốn rót rượu, Tiêu Minh Dạ dọn dẹp xong rồi tiến vào đoạt lấy ly rượu đổi thành chén trà nóng, đá Vương Văn Tuấn bảo y lăn về phòng mình mà ngủ.

Vương Văn Tuấn giả chết không nhúc nhích, túm chăn che kín mít. Chung Ý Thu nhớ tới chuyện tiền lương, nhìn nhìn sắc mặt chú Nghĩa rồi ngồi xuống hỏi, “Tiền lương của hiệu trưởng Trịnh là 65 đồng thật hả chú?”

Chú Nghĩa còn chưa trả lời, thì Vương Văn Tuấn đã giật phắt cái chăn ra, gào lớn, “Mấy người nghe chưa! Thằng ngốc mặt trơn da trắng này rốt cuộc cũng hiểu rồi đấy —— ai cũng biết chỉ có cậu là không biết thôi!”

Chung Ý Thu: “……”

Cậu không hỏi thẳng là vì lo Vương Văn Tuấn không biết tiền lương của mình, lúc nói tiền lương chỉ có hiệu trưởng Trịnh và chú Nghĩa ở đây thôi.

“Anh cũng biết hả?” Chung Ý Thu ngẩng đầu hỏi Tiêu Minh Dạ.

“Ừ.”

Chú Nghĩa xua tay không cho Vương Văn Tuấn gào to nữa, “Chuyện này à, đến bây giờ chú cũng không biết nói sao nữa? Tiền lương của mọi giáo viên cơ bản đều bằng nhau, chủ nhiệm lớp mỗi tháng có thêm mấy đồng, nhưng không ai đi kể ra ngoài. Lúc cháu được phân tới đây hiệu trưởng Trịnh còn dặn chú không tung ra ngoài, sợ mấy giáo viên khác có ý kiến, nhưng chưa tới ba ngày thì chú phát hiện mọi người đều đã biết……”

Chung Ý Thu lại đá Vương Văn Tuấn một cái, hỏi y, “Anh nghe ai nói?”

Vương Văn Tuấn ngồi dậy, “Khoan nói cái này đã, tôi có chuyện muốn thông báo!”

.….

“Ai đá tôi là chó! Hai ngươi còn đá nữa là cẩu nam nam —— tôi nghe Viên Bảo Lâm nói!” Y nói một tràng dài rồi lại nằm xuống lấy chăn che mặt kín mít.

Chung Ý Thu: “……”

Tiêu Minh Dạ: “……”

“Được rồi, dừng lại đi!” Chú Nghĩa như bị ba chữ này kích thích, vội vàng ngăn lại sợ hai người bọn họ thật sự lại đá tiếp.

Chung Ý Thu trộm liếc mắt nhìn Tiêu Minh Dạ một cái, phát hiện hắn cũng đang nhìn mình, vội chuyển tầm mắt tiếp tục hỏi chú Nghĩa, “Có khi nào là ai đó quen người ở trên rồi hỏi thăm không?”

“Sẽ không, không ai nhàn rỗi đi hỏi thăm đâu, hơn nữa cũng không có người quen.”

Tiêu Minh Dạ ngồi ở trên tay ghế mà Chung Ý Thu đang ngồi, nghiêng người vừa vặn đối mặt với cậu, “Vậy chỉ còn một người sẽ nói.”

Chung Ý Thu: “Hiệu trưởng Trịnh……”

Chú Nghĩa đã sớm nghĩ tới, chỉ là chưa nói ra thôi, có lẽ là không muốn thừa nhận.

“Vì sao chứ?”

Vương Văn Tuấn phiền lòng vì mấy người này cứ chạy loanh quanh bên ngoài hoài, y xốc lên chăn ngồi dậy, không kiên nhẫn rống, “Còn vì cái gì nữa chứ? Cậu chưa tốt nghiệp đại học, chưa đi dạy lần nào, mà tiền lương lại cao hơn cả hiệu trưởng nữa, người ta có bằng lòng không? Còn phải lấy lòng dạ hiệu trưởng ra để đối xử với cậu, đổi thành cậu thì cậu có chịu không! Làm hiệu trưởng không thể quang minh chính đại ngáng chân, vậy thì để mọi người hận cậu đi chứ còn gì nữa!”

Edit + Beta: Alice G. tại monalicebebe.com

cường cường làm ruộng ngọt sủng

Leave a Reply

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: