Categories
ngọt sủng

Sau khi hai nam thần kết hôn – Chương 26.2

Edit + Beta: Alice

tui đang u mê với phim “Lấy danh nghĩa người nhà”, có bạn nào cũng coi phim này như tui hông?


Cảnh quay trong MV đều ở trong nhà, kiến trúc ở hiện trường không hoàn hảo, nhưng nhìn qua màn ảnh và hậu kỳ chỉnh sửa thì không đến nỗi nào, đây cũng là phương thức mà nhà nhà đều dùng. Nếu không phải cần thiết, thì cảnh quay trong nhà sẽ chọn nơi có kinh phí vừa phải, có thể đạt được hiệu quả mong muốn, lại không cần nhiều nhân tố, hiệu suất rất cao, lợi ích thực tế.

Diệp Diễm Thanh đang trang điểm, Ngải Trừng vẫn luôn đi theo bên người, quan sát sắc mặt của hắn, quay MV khác với lên sân khấu, theo lý mà nói, Diệp Diễm Thanh sẽ không có vấn đề gì, nhưng Ngải Trừng nửa phần cũng không dám thiếu cảnh giác, sợ một chút không ổn sẽ làm trị liệu thất bại trong gang tấc.

Chuyên viên trang điểm là nhân viên hợp đồng với Tinh Lộ, tính cách rộng rãi, không làm khó trợ lý, không giống với mấy chuyên viên trang điểm ỷ vào địa vị và danh tiếng của mình, tỏ thái độ với nhân viên. Trợ lý cũng là người hoạt bát, tay chân lanh lẹ, nhiệt tình làm việc, không khí phòng trang điểm cũng sôi nổi không ít.

“Đáng tiếc là nghệ sĩ nam của công ty Tinh Lộ không có chuyên viên trang điểm riêng, bằng không tôi sẽ cướp vị trí đó cho coi.” Chuyên viên trang điểm giúp Diệp Diễm Thanh đánh phấn nền, “Loại phấn nền này lên da rất mượt nha, quả thực không cần thêm gì hết.”

Ngải Trừng cười khách sáo nói: “Do còn trẻ nên mới tốt vậy đó.”

Nghệ sĩ nữ sẽ có chuyên viên trang điểm riêng, không nhất định lúc nào cũng đi theo, nhưng tham dự hoạt động, diễn xuất, thậm chí đóng phim, đều yêu cầu chuyên viên trang điểm tới, phí dụng không thấp. Mà trang điểm cho nghệ sĩ nam thì tương đối đơn giản, chỉ cần trình độ trung bình khá, không cần nhiều kĩ năng.

Chuyên viên trang điểm: “Cũng không thể nói như vậy, so với các nghệ sĩ cùng tuổi thì giá trị nhan sắc của thầy Diệp là xuất sắc nhất đó. Nói câu đắc tội với hai người, luận giá trị nhan sắc, thầy Diệp và thầy Văn một chín một mười à nghen.”

Lời này đặt ở trước kia tất nhiên là đắc tội với họ, nhưng hiện tại hai người bọn họ là cặp chồng chồng, ai lại đi so đo điều này.

Ngải Trừng cười nói: “Chị đừng khen cậu ấy nữa, cậu ấy mà tin thật thì sẽ bỏ quản lý này, chạy đi mất đấy.”

Chuyên viên trang điểm cười nói: “Sao có thể chứ, thầy Diệp debut mấy năm nay, ngoại hình và sắc thái ngày càng tốt hơn nhiều, chị lo lắng quá đó.” Diệp Diễm Thanh không nói chuyện, cũng không lộn xộn, khóe miệng vẫn luôn cong cong, lời khách sáo là lời khách sáo, làm tốt không khí là bước đầu tiên tiến vào trường quay.

Ở ngoài phòng nghỉ, Đinh Tri Nhã ôm một quyển sổ nhỏ, giống thiếu nữ đi qua đi lại, gương mặt đã được trang điểm lại ửng hồng, không biết còn tưởng là chuyên viên trang điểm hôm nay đánh má hồng quá tay.

Người đại diện của cô ngồi xổm trước cửa, mặc đồ rộng rãi thoải mái, tuổi nhìn cũng không quá lớn, tựa hồ còn chưa qua tuổi thiếu nữ, hoặc là không có thời gian rãnh để trang điểm, tùy tiện mặc đồ là ra cửa.

“Chị hai à chị có vào không đây? Hay là chờ thầy Diệp trang điểm xong mới vào hả?” Người đại diện phun tào, có thể thấy được mối quan hệ không tồi với Đinh Tri Nhã.

Đinh Tri Nhã giả vờ bực bội: “Không thấy chị đây đang hồi hộp sao?”

“Ai là người phát rồ khi nghe tin thầy Diệp nhận lời tham gia hả; tối hôm qua còn hưng phấn đến ngủ không được, ai là người bắt tui thức tới sáng để nhiều chuyện hả; bây giờ có cái cửa cũng không dám vào, còn bày đặt ở đây giả bộ với tui? Để tui khiêng bà vào trong ha chị hai?” Người đại diện vẻ mặt ghét bỏ.

Đinh Tri Nhã bất mãn nói: “Bà không hiểu! Đây là tâm tình gặp idol! Tui phải giả bộ bình tĩnh như Du Dao mới được, tui phải để lại ấn tượng tốt cho người ta.”

Người đại diện ngáp: “Ở đây làm thần chắn cửa sẽ không lưu lại ấn tượng gì đâu. Còn nữa, thầy Diệp kết hôn rồi người ơi, bà đừng mơ tưởng nữa.”

“Gia! Thiển!” Đinh Tri Nhã chỉ vào người đại diện, “Tình yêu với idol của tui là vô giá, là thuầt khiết! Dù idol có kết hôn tui vẫn thích người ta, cái này gọi là tình yêu trong sáng, mục tiêu không phải là kết hôn, mà là muốn idol sống tốt, idol hạnh phúc thì fan như tui mới vui sướng đó!”

Người đại diện đỡ trán: “Biết rồi biết rồi, vậy bà có vào không đây?”

“Vào!”

Đinh Tri Nhã hít sâu mấy hơi, ngón tay nắm chặt quyển sổ nhỏ, tay cầm thành quyền nâng lên cao cao, ngừng ở giữa không trung một lúc lâu mới gõ cửa.

Ngải Trừng tự mình mở cửa, nhìn thấy Đinh Tri Nhã đứng bên ngoài cũng không quá kinh ngạc, lúc bọn họ vừa tới đúng lúc Đinh Tri Nhã đang trang điểm thay quần áo, Diệp Diễm Thanh không tiện đi vào chào hỏi, bây giờ đối phương đã xong tới đây chào hỏi là chuyện bình thường.

“Diễm Thanh, cô Đinh tới nè.” Ngải Trừng quay đầu nói.

Ở trong giới xưng hô thầy cô cũng là chuyện thường, là tôn trọng đối phương.

Đinh Tri Nhã vội xua tay: “Không dám không dám, chị gọi em là tiểu Đinh là được rồi ạ.”

Ngải Trừng sửng sốt một chút —— xưng hô gì thế này? Cô chỉ là một đại diện nhỏ nhoi, gọi minh tinh tiền bối như thế thể nào cũng bị cho lên báo.

Diệp Diễm Thanh còn đang trang điểm, không tiện đứng lên, ngồi ở chỗ kia nói: “Chào cô Đinh, thật là ngại quá, đáng lẽ em phải đến chào hỏi trước.”

Cho dù không tiện, lễ phép vẫn phải có, ở trong giới này, lễ phép không bao giờ phật lòng ai.

“Ai nha, thầy khách khí qúa.” Đinh Tri Nhã mặt càng đỏ hơn, bước chân nhỏ tiến về chỗ ngồi Diệp Diễm Thanh.

Người đại diện của cô cũng tiến vào theo, đặc biệt ngượng ngùng, lại không thể nói thẳng nghệ sĩ nhà mình, mất mặt cười cười chào hỏi với Ngải Trừng.

Nói thật, nếu không phải Ngải Trừng biết nhân phẩm của Đinh Tri Nhã và người đại diện của cô ấy từ trước, với cùng một công ty, thì cô đã cảm thấy sự nhiệt tình của Đinh Tri Nhã là có mục đích gì đó rồi.

“Mời cô Đinh ngồi, chị Trừng có mang theo hạt cà phê ngon lắm, cô Đinh không ngại dùng thử một ly chứ?”

“Không được không được.” Đinh Tri Nhã nhích ghế lại gần Diệp Diễm Thanh, “Thầy Diệp này, tôi rất thích nhạc của thầy đó, thầy kí tên cho tôi nha?”

Diệp Diễm Thanh ngoài ý muốn nhìn cô qua tấm gương, biểu tình không giống như giả bộ của đối phương làm hắn không khỏi hoài nghi. Rất nhiều thời điểm, khen ngợi lẫn nhau, nói thích kĩ thuật diễn của đối phương là chuyện thường, nhưng xin chữ kí cho bản thân thì rất hiếm, đa số là xin cho người nhà hoặc là bạn bè.

Diệp Diễm Thanh bình tĩnh, mỉm cười nói: “Đương nhiên có thể.”

Đinh Tri Nhã vô cùng cao hứng mà mở ra quyển sổ nhỏ, đưa bút cho hắn.

Diệp Diễm Thanh bảo chuyên viên trang điểm chờ một lát, kí tên cho Đinh Tri Nhã. Lúc đóng quyển sổ lại, Diệp Diễm Thanh phát hiện đây là sản phẩm hắn hợp tác với nhãn hàng được xuất bản năm trước. Hơn nữa xem độ dày này, Đinh Tri Nhã rõ ràng đang dùng, hẳn là dán không ít sticker làm quyển sổ nhỏ phồng to.

“Quyển sổ này……” Diệp Diễm Thanh biết có một số nghệ sĩ sẽ tặng một vài vật phẩm trong concert cho đồng nghiệp, đôi khi chụp hình đăng lên tạo niềm vui cho fans, nhưng quyển sổ này không phải là tặng phẩm, lúc ấy chỉ phát hành mười ngàn cuốn trong nước, rất nhiều fans tranh giành trước màn hình máy tính. Lúc ấy sản phẩm này đã lập kỉ lục bán nhanh nhất của nhãn hàng, mười ngàn quyển tẩu tán trong vòng mười phút.

Đinh Tri Nhã cười khoái chí: “Tôi đoạt đó, dùng hết tốc độ tay trong mấy chục năm độc thân ra.”

Trời biết lúc ấy cô bắt tất cả mọi người trong đoàn đội giúp mình, kết quả cô tự mình giành được một quyển, Từ Du Dao không may mắn như vậy, chỉ có thể dùng tiền ra giá cao hơn từ tay người khác.

Diệp Diễm Thanh lúc này đã có thể xác định Đinh Tri Nhã thật sự là fan của mình: “Cảm ơn.”

“Ai da.” Đinh Tri Nhã nhận quyển sổ ôm vào trong ngực, “Giúp thần tượng mua mua mua tôi cũng rất vui mà.”

Ngải Trừng dỡ xuống phòng bị, nhìn biểu tình bất lực của người đại diện là cô hiểu, Đinh Tri Nhã thật sự rất thích Diệp Diễm Thanh, cho nên người đại diện mới có thể biểu hiện bất đắc dĩ và lo âu, như là sợ nghệ sĩ nhà mình dọa Diệp Diễm Thanh, nếu chỉ là cố tình nịnh hót, thì người đại diện cũng không biểu hiện thế kia.

“Tôi có nghe qua bài hát của cô, phong cách thống nhất, âm nhạc thoải mái, rất có cá tính trong giới âm nhạc.” Diệp Diễm Thanh không thuận miệng khen ngợi, mà là công nhận thật lòng.

Đinh Tri Nhã cười rạng rỡ, nhưng đôi mắt rõ ràng đã ươn ướt: “Tôi không ngờ có ngày mình được hợp tác với thầy quay MV, thật là vinh hạnh.”

“Không dám nhận, tôi cũng mong có cơ hội hợp tác với cô Đinh.” Đúng là lúc hắn đang cần phải đổi mới phong cách, hơn nữa có thể cùng hợp tác với Đinh Tri Nhã thì còn gì bằng.

Đinh Tri Nhã vỗ tay một cái: “Vậy thì tốt quá rồi! Chờ tôi làm xong album này sẽ hẹn ngày với thầy.”

Hoạt động sắp tới của cô đều xoay quanh album mới, khẳng định không có thời gian dư thừa, chỉ có thể chờ sau khi kết thúc hoạt động này lại nói.

Hai người đều viết nhạc, tự nhiên không thiếu đề tài chung, bên ngoài còn đang điều chỉnh cảnh, cũng không thúc giục bọn họ bắt đầu quay, bọn họ trò chuyện rất hợp ý, người đại diện của Đinh Tri Nhã thấy cô nàng không si mê đến mức đánh mất bản thân, cũng an tâm hơn, quay sang trò chuyện với Ngải Trừng.

Lúc Vu Dĩnh tới nơi là thấy Diệp Diễm Thanh đang trao đổi Wechat với Đinh Tri Nhã, còn hẹn đi ăn lẩu sau khi kết thúc công việc, làm cô cảm thấy Văn Dữ dự đoán quá thần, quả thật nếu Văn Dữ bị “cắm sừng” thì cô cũng không biết ăn nói thế nào nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s