Mối quan hệ – 32

Edit + Beta: Alice

032. Theo dõi Weibo

Lục Linh Quyên ở bên cạnh giới thiệu: “Bách Tiếu Tri và Giả Tư Tề là nghệ sĩ của công ty mình, ba người các cưng sẽ đi cùng nhau đến đó, nhân khí của hai đứa nó không cao bằng cưng nên làm nền cho cưng thôi. Còn Duệ Trạch là người của truyền thông Thiên Duyệt, cùng công ty quản lý với Vương Thần, chị đóan là cậu ta cũng làm nền cho Vương Thần.”

Doãn Sướng: “Công ty chúng ta có ba người đi lận ạ?”

Lục Linh Quyên cười nói: “Đúng vậy, 3 vs 2, chúng ta không cần sợ bọn họ ăn hiếp.”

Doãn Sướng bị cô chọc cười, tâm nói đây không phải là thi đấu, bày đặt 3 vs 2 nữa.

Lục Linh Quyên lại nói: “Hai ngày tới chị và chị Viên sẽ cho ba đứa gặp nhau để làm quen.”

Doãn Sướng gật đầu: “Không thành vấn đề.”

Buổi tối về nhà, Doãn Sướng ăn cơm xong, liền dựa vào sô pha bắt đầu đọc tài liệu.

Lục Linh Quyên cho hắn tài liệu của công ty, viết đơn giản là bách khoa toàn thư, tuổi tác, chòm sao, nhóm máu, sở thích…… Dựa vào mấy cái này để tìm hiểu tính cách của đối phương.

Vì thế, Doãn Sướng dùng di động lên mạng lục soát Weibo, hắn muốn căn cứ vào nội dung trên trang chủ của bọn họ để tìm hiểu thêm tính cách từng người.

Trong bốn người, Vương Thần có nhiều fans nhất, còn cao hơn Doãn Sướng, nhưng Weibo của cậu ta phỏng chừng cũng do người đại diện quản lý, đăng bài toàn là quảng cáo, hay là hoạt động trong công ty.

Đầu trang Weibo chính là đoạn quảng cáo Vương Thần quay cho đồng hồ V.I cách đó không lâu, Doãn Sướng click mở xem thử, xem xong hắn thầm cảm thán trong lòng…… Phục trang này, ánh sáng này, rồi hậu kỳ nữa, thật sự là đỉnh cao của đỉnh cao, hắn có chút thất thần tự hỏi Vương Thần mình gặp ở ngoài đời có phải là người trong đoạn quảng cáo kia không.

Trước kia hắn nghe Diêu Mạn Hòe nói qua một câu “Thần tượng đều dựa vào đóng gói”, còn chưa hiểu được ý, xem xong đoạn video này thì hắn hiểu ra, giới giải trí có nhiều thủ đoạn đem người bình thường lăng xê thành minh tinh ngôi sao.

Lượng fans xếp thứ hai là Duệ Trạch, nhưng vị trí thứ hai cũng thua kém Vương Thần cả một con phố, từ trăm triệu trực tiếp rớt xuống vài triệu.

Trên tài liệu còn nói, Duệ Trạch debut là thông qua bộ phim thần tượng năm ngoái phát hành, bộ phim thần tượng đó là bệ phóng cho các diễn viên mới sau này, trước đó Duệ Trạch thường xuyên giao lưu với các bạn diễn, nhưng khi nhiệt độ đã qua, mấy diễn viên này liền tự tìm đường mưu sinh.

Duệ Trạch và Vương Thần đầu quân vào công ty Thiên Duyệt, lưng dựa đại thụ, tài nguyên nhiều hơn những người còn lại, lần Doãn Sướng lên báo 《 New Face 》 cũng có thấy cậu ta lộ mặt. Xem Weibo của cậu ta, trong khoảng thời gian hình như nhận được một bộ phim mới, mấy tin gần đây đều là hình ảnh thường ngày ở phim trường.

Kế tiếp chính là người của giải trí Tân Tinh, Bách Tiếu Tri cùng Giả Tư Tề.

Fans của hai người này vô cùng khiêm tốn, Bách Tiếu Tri miễn cưỡng còn đạt đến bảy con số, còn Giả Tư Tề…chỉ hơn chín mươi ngàn ngừơi.

Mà cái người có lượng fans ít nhất, lại phát Weibo nhiều nhất, Doãn Sướng xem qua, từ lúc đăng ký Weibo đến nay, người này đã phát hơn bốn ngàn bài, có sinh hoạt hằng ngày, huấn luyện hằng ngày, còn có đủ loại ảnh tự chụp, phối hợp tranh vẽ nam nhân thời kỳ trưởng thành linh tinh, quả thực là muôn màu muôn vẻ.

Hơn nữa, cậu ta phối hợp chặt chẽ với Bách Tiếu Tri cũng tham gia 《 đối mặt với thần tượng 》, mười điều phát trên Weibo không sai biệt lắm có một nửa sẽ là người đó. Bất quá Bách Tiếu Tri rất ít khi chuyển phát, chỉ ở khu bình luận của Weibo Giả Tư Tề mắng cậu ta.

Không sai, trong mười bình luận trên Weibo Giả Tư Tề, hết chín cái là do Bách Tiếu Tri phun tào!

Giả Tư Tề: “Buổi tối ăn lẩu cùng Bách Tiếu Tri, Nhan Diêm! Vui vẻ!” Dùng icons nồi lẩu và bia.

Bách Tiếu Tri trả lời: “Uống một ly còn không nổi bày đặt chụp cả bình rượu? [ khinh bỉ ]”

Fans trả lời: “Ha ha ha ha 47 là vị thành niên chưa? Uống rượu được không đó?”

Giả Tư Tề: “Người đại diện nói chúng ta giống như hai huynh ♂ đệ, các bạn thấy sao?” Bên dưới là ảnh chụp chung với Bách Tiếu Tri.

Một đám fans bên dưới nhắn lại: “A a a a a đẹp trai quá điiii! Ở bên nhau ở bên nhau!”

Bách Tiếu Tri trả lời: “Không xào cp, lăn.”

Fans lại ở dưới bình luận của Bách Tiếu Tri đùa giỡn: “Hôm nay 47 của chúng ta bị anh trai ghét bỏ cả ngày!”

Giả Tư Tề: “Mẹ tặng quà sinh nhật cho tui nè! Con yêu mẹ! [ nước miếng ][ nước miếng ]” bên dưới là chiếc xe Porsche màu xám.

Các fans sôi nổi ồn ào nói: “Ngạc nhiên chưa, thì ra 47 là con trai nhà giàu nhaaaa!” “Mị muốn làm dâu nhà giàu lắm nè.”…

Kết quả Bách Tiếu Tri đáp trả một câu: “Cưng lấy bằng lái được chưa?”

Các fans bên dưới lại là “Ha ha ha ha”, có người copy dán câu nói của Bách Tiếu Tri, có người thì hỏi: “47 đủ tuổi lái xe chưaaa?”

Giả Tư Tề: “Nếu trong đầu bạn xuất hiện hai chữ từ bỏ thì bạn nhất định phải kiên định mà nói với bản thân mình, bạn chỉ có hai bàn tay trắng, đâu ra đồ vật để bạn từ bỏ!” Bên dưới là ảnh cậu ta đang tập uốn dẻo trong phòng tập.

Bách Tiếu Tri đáp trả: “Đừng ở đây lảm nhảm nữa, ai chẳng biết nhà cậu có mỏ quặng. [ moi mũi ]”

Fans: “Ha ha ha 47 cưng đừng nỗ lực nữa, chị đau lòng lắm, về nhà làm tiểu thiếu gia đi màaaa!”

……

Tin nhắn đối thoại giữa hai người làm Doãn Sướng xem xong phải bật cười, một người thì hoạt bát đáng yêu, một người thì lạnh lùng độc miệng, xem ra tiếp xúc với bọn họ là một ý kiến không tồi.

Doãn Sướng nhịn không được muốn theo dõi bọn họ, nhưng chờ đến khi hắn nhận ra thì mới phát hiện mình đang dùng account phụ.

Hắn lập tức nhắn tin Wechat cho Lục Linh Quyên: “Chị cho em biết tài khoản Weibo chính và mật khẩu luôn được không ạ?”

Lục Linh Quyên: “Hử? Cưng muốn làm gì?”

Doãn Sướng: “Em muốn theo dõi Giả Tư Tề và Bách Tiếu Tri.”

Lục Linh Quyên: “Được chứ, để chị cho em! Em có thể nhắn tin làm quen với bọn họ trước đi.”

Doãn Sướng thay đổi tài khoản, bỏ qua mấy chục ngàn tin nhắn và tin tức chưa đọc, trực tiếp tìm tên Giả Tư Tề và Bách Tiếu Tri, kết quả phát hiện hai người bọn họ đã theo dõi mình.

Hơn nữa mới đây thôi, Giả Tư Tề vừa đăng một bài mới trên Weibo.

Giả Tư Tề: “Chị đại diện mới báo cho tui một tin vui, bạn trai của mọi người và Bách Tiếu Tri sắp được đi quay một chương trình giải trí! [ vui vẻ ][ pháo hoa ]”

Lượng fans của cậu ta tuy không nhiều lắm, nhưng rất chăm chỉ online, chỉ có vài phút ngắn ngủi đã có không ít trả lời suy đoán.

“47 muốn tham gia chương trình gì vại?”

“Là 《 bạn thân của tôi 》 sao?”

《 bạn thân của tôi 》 là một talkshow tổng hợp mới lên sóng, khá nổi tiếng, nhưng sovới 《 đối mặt với thần tượng 》 thì còn kém xa, có thể thấy được fans rất hiểu địa vị trong giới showbiz của thần tượng mình, không dám phán đoán khoa trương.

Hơn nữa, có thể là fans của Giả Tư Tề luôn thích cà khịa cậu ta, có người hồi đáp nói: “Nếu 47 đi cùng với Bách Tiếu Tri thì hẳn là 《 bạn thân cùng giới 》 chứ nhỉ? [ buồn cười ]”

“Không không không, phải là 《 mỗi ngày phun tào đồng đội mình 》 mới đúng á!!”

“Chết cười mất 《 bạn thân cùng giới 》 ha ha ha! Nhớ báo thời gian phát sóng nha để tui ở nhà ngồi canh TV!!”

……

Doãn Sướng cảm thấy mấy câu trả lời rất thú vị, hơn nữa các cô gái này rất dễ thương, luôn ủng hộ thần tượng mình, khác với nhóm fans để lại tin nhắn nơi Weibo của hắn, fans và Giả Tư Tề thân thiết đến mức như những người bạn thân vậy đó.

Không sai, Bách Tiếu Tri dễ thương, fans cũng dễ tính, chỉ có bạn bè thân thiết mới nói chuyện không kiêng nễ gì, cà khịa người ta mà không sợ người đó giận mình.

Doãn Sướng theo dõi hai người xong thì nhịn không nổi nhấn like bài đăng mới của Giả Tư Tề.

Xem thời gian không còn sớm, Doãn Sướng buông di động chuẩn bị ngủ, khi rửa mặt lại nghĩ tới Duệ Trạch, tuy rằng cậu ta cùng công ty với Vương Thần, nhưng dù sao mọi người sẽ cùng tham gia một chương trình, sau này cũng phải làm quen, theo dõi ba người kia mà không theo dõi người này thì không tốt cho lắm.

Vì thế sau khi tắm rửa xong Doãn Sướng cầm điện thoại tìm tên Duệ Trạch rồi nhấn theo dõi.

Làm xong chuyện này, Doãn Sướng thoát khỏi tài khoản để đi ngủ.

Trong vòng hai mươi phút đó.

Trong ký túc xá nghệ sĩ của giải trí Tân Tinh, Giả Tư Tề và Bách Tiếu Tri kết thúc một ngày huấn luyện, từng người nằm ở trên giường chơi di động.

Hai năm trước, Giả Tư Tề mười sáu tuổi cùng Bách Tiếu Tri mười bảy tuổi cùng nhau báo danh tham gia cuộc tuyển chọn của giải trí Tân Tinh, trải qua một năm huấn luyện, hai người cùng Nhan Diêm trổ hết tài năng, thành lập nhóm nhạc nam YJB chuyên về ca hát và nhảy múa.

Nhưng mà, con đường sau debut không trải thảm bằng phẳng như bọn họ tưởng tượng, ba người ra album đầu tiên đã flop, cho nên công ty cũng không tính để bọn họ ra album thứ hai.

Vì con đường phát triển cá nhân, sau đó ba người liền tách nhóm, hiện giờ Nhan Diêm chuyên mảng diễn kịch, cuối năm ngoái cậu ta thành danh nhờ đóng vai nam thứ trong một bộ phim truyền hình.

Bách Tiếu Tri và Giả Tư Tề tuổi còn nhỏ, một bên tiếp tục nhận huấn luyện ở công ty, một bên chờ đợi cơ hội debut đáng giá hơn.

Kỳ thật, hình tượng, tính cách và tố chất của hai người đều không tồi, công ty cho tiền, cũng cho tài nguyên, nhưng chính là không nổi tiếng.

Hôm nay, Giả Tư Tề và Bách Tiếu Tri nghe chị Viên nói chị đã tranh thủ được một chương trình mới cho bọn họ.

Khi bọn họ biết được mình sẽ tham gia chương trình 《 đối mặt với thần tượng 》, hai người rất là hưng phấn, nhưng tới khi nghe được bọn họ có cơ hội này là nhờ danh tiếng của Doãn Sướng ——《 đối mặt với thần tượng 》 mời chính là Doãn Sướng, chịViên phải năn nỉ Diêu tổng thì bọn họ mới có cơ hội được tham gia—— trong lòng bọn họ lại rối loạn một nùi.

Doãn Sướng là bọn họ trơ mắt nhìn lên, bốn tháng trước, người đại diện của bọn họ còn bắt bọn họ phải theo dõi Weibo của Doãn Sướng, kết quả ngắn ngủn mấy tháng, lượng fans của đối phương từ 0 tiếng thẳng đến vài triệu người.

Giới giải trí chính là một nơi tàn khốc, mỗi năm có biết bao người mới debut như cá diếc trôi sông, nhưng người chân chính được nổi tiếng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Bách Tiếu Tri mở Weibo ra xem trang chủ của Doãn Sướng, số lượng người theo dõi làm cậu ta hâm mộ không thôi: “Ôi, có người vừa sinh ra đã ở La Mã, không giống với chúng ta dù có nỗ lực thế nào cũng không nổi tiếng.”

Giả Tư Tề nghe xong cũng khó chịu lắm: “Anh hai à, đừng nói nữa, em sợ lắm.”

Mấy năm nay bị nhục quá nhiều nên bọn họ sớm đã không còn ảo tưởng “Một đêm bạo hồng”, hơn nữa bây giờ bọn họ hiểu rõ, có thể đi 《 đối mặt với thần tượng 》 là làm nền cho Doãn Sướng.

Giả Tư Tề uể oải trong chốc lát, lại nỗ lực cổ vũ cho bản thân: “Mặc kệ thế nào thì đây cũng là tin tốt, là cơ hội tốt nhất để chúng ta nổi tiếng! Để em lên dây cót khoe với đám fans!”

Bách Tiếu Tri bất đắc dĩ mà nhìn cậu ta một cái, không biết thằng nhóc này sao có nhiều động lực như thế, hắn đã lăn lộn hai năm, mệt mỏi lắm rồi.

Giả Tư Tề phát xong Weibo như thường lệ nói với hắn: “Em tag anh rồi đó, nhớ chuyển phát nha!”

“Không cần nói.” Bách Tiếu Tri bỏ di động xuống, xoay người đầy tâm sự.

Hắn khác với Giả Tư Tề, nhà Giả Tư Tề có tiền, nhưng nhà hắn chỉ thuộc loại trung lưu, hồi đó hắn náo loạn rất lâu mới được cha mẹ đồng ý cho đi con đường này, nếu cuối năm nay còn chưa nổi tiếng thì hắn phải trở về tiếp tục học hành rồi tham gia thi đại học…… Ôi, thi đại học thật là đau đầu!

Mười phút sau, Giả Tư Tề bỗng nhiên kêu một tiếng đầy sợ hãi: “…… A!”

Bách Tiếu Tri không để ý đến cậu ta, tên tiểu tử này lại đọc tin bát quái ở đâu rồi.

Nhưng ngay sau đó Giả Tư Tề phát ra tiếng kêu không ngừng: “A a a a a a a a……”

“…… Cậu bị gì thế?” Bách Tiếu Tri phiền đến mức chỉ muốn lấy gối đập chết cậu ta.

Giả Tư Tề kích động nói: “Doãn Sướng theo dõi em!”

Bách Tiếu Tri: “???”

Bách Tiếu Tri vội vàng cầm di động mình lên, không thể tưởng tượng nổi mà mở to hai mắt, hắn phát hiện mục kết bạn có dấu đỏ nhắc nhở —— Doãn Sướng cũng theo dõi hắn.

Giả Tư Tề: “A a a Doãn Sướng like bài đăng mới nhất của em kìa! Em sắp nổi rồi! Em sắp nổi tiếng rồi!!!”

“Có thể là anh ta biết bọn mình cũng tham gia 《 đối mặt với thần tượng 》, cho nên mới theo dõi.” Bách Tiếu Tri thoạt nhìn bình tĩnh hơn Giả Tư Tề, tuy rằng nói như vậy, nhưng trong lòng hắn cũng rất là kích động, bởi vì chính mắt hắn thấy bọn họ nhận được nhiều sự quan tâm hơn là do Doãn Sướng nhấn theo dõi.

Ôi, thật là hâm mộ……

Giờ này khắc này, Vương Thần cũng nhận được điện thoại từ người đại diện của mình: “Vương Thần, Doãn Sướng nhấn theo dõi những minh tinh sẽ tham gia 《 đối mặt với thần tượng 》 kỳ này, có cả cậu và Duệ Trạch nữa đó.”

Vương thần: “Hể? Vậy thì sao?”

Người đại diện: “Anh đề nghị cậu cũng nhấn theo dõi Giả Tư Tề và Bách Tiếu Tri luôn đi.”

Vương thần: “…… Bách cái gì? Ai với ai?”

Người đại diện lặp lại tên của Bách Tiếu Tri và Giả Tư Tề, còn giới thiệu tình trạng của bọn họ cho y nghe.

Vương Thần buồn bực nói: “Hai đứa tuyến mười tám à? Em lại không quen biết bọn họ! Để làm gì chứ!”

Người đại diện: “Ngày mai 《đối mặt với thần tượng》 sẽ phát một thông cáo, fans sẽ biết các cậu cùng tham gia chương trình, bây giờ Doãn Sướng rộng rãi kết bạn với người ta, cậu mà không bắt chước chỉ sợ người ta nói cậu làm giá……”

Vương Thần nổi điên, cúp điện thoại xong còn đi vòng vòng trong phòng…… Cái tên Doãn Sướng kia làm gì vậy chứ, ai mượn hắn đi theo dõi Duệ Trạch đâu!

Rối rắm cả đêm, Vương Thần nghĩ đến hình tượng của mình, khẽ cắn môi lên Weibo nhấn theo dõi Bách Tiếu Tri và Giả Tư Tề.

Bách Tiếu Tri và Giả Tư Tề nhìn con số fans tăng lên cả đêm, sau khi phát hiện VươngThần cũng theo dõi hai người bọn họ, hoàn toàn bị đả kích cực mạnh.

————

【 chuyện bên lề 】
( một )
Doãn Sướng: Giới giải trí thực sự có đủ thủ đoạn lăng xê người bình thường thành minh tinh nổi tiếng, ghê thật ấy!

Vương Thần: Gì? Cậu dám nói tôi là người bình thường hả!?

Doãn Sướng: Chẳng lẽ cậu là tiên tử?

Vương Thần:……
————
( hai )
Vương Thần: Nhìn một cái thì cậu làm gì được tôi!

Doãn Sướng (ngây thơ, vô tội): Tôi làm cái gì?

Vương Thần: Cậu bắt tôi phải để ý hai diễn viên tuyến mười tám! Hơn nữa cái tên đáng chết Bách Tiếu Tri căn bản không chú ý đến tôi!

Doãn Sướng (sờ cằm): Hình như cậu ta hơi lạnh lùng thì phải.

Vương Thần: Lạnh lùng cái cục c*t! Tuyến mười tám thì dám lạnh lùng với ai! (╯‵□′)╯︵┻━┻

Advertisement

3 thoughts on “Mối quan hệ – 32

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s