Tri kỷ – 8

Edit + Beta: Alice

“Khi Trịnh Kỳ bị sát hại cậu có mặt ở đó?” Tay Hoa Sùng nắm cạnh bàn, “Cậu nhìn thấy hung thủ?”

Lư Khánh gật gật đầu, lại liều mạng lắc đầu, sắc mặt trắng bệch.

Hoa Sùng nhíu mày, “Là thấy hay là không thấy?”

“Em chỉ thấy bóng dáng của gã. Có điều…… Em không thấy gì nữa hết.”

“Hình dáng thế nào? Cao bao nhiêu? Mập hay ốm? Mặc quần áo thế nào? Đi đứng có gì khác thường không?”

Lư Khánh lại lần nữa cúi đầu không nói.

Hoa Sùng nói: “Muốn rửa sạch hiềm nghi thì cậu phải hợp tác. Dấu chân của cậu lưu lại trong phòng của Trịnh Kỳ, cậu biết không?”

Lư Khánh đột nhiên run lên, hoảng sợ mà cắn môi dưới.

“Đừng cắn nữa.” Hoa Sùng thở dài, “Chảy máu hết rồi kìa.”

“Gã, gã không có gì đặc biệt.” Lư Khánh bất an mà cắn ngón tay.

Liễu Chí Tần hỏi: “Như thế nào không có gì đặc biệt?”

“Gã mặc quần áo nhân viên giao đồ ăn rộng rãi làm em không thể thấy rõ gã mập hay ốm. Các anh, nếu các anh bắt được hung thủ rồi kêu em nhận diện thì em không dám xác định đâu .”

“Nhân viên giao đồ ăn à ?” Hoa Sùng nghĩ nghĩ, trước và sau khi Trịnh Kỳ bị sát hại, bọn họ chưa phát hiện người nào là nhân viên giao đồ ăn trên camera theo dõi.

“Khẳng định không phải là nhân viên giao đồ ăn.” Lư Khánh bình tĩnh hơn, “Lúc em tới thôn Tân Bắc là hơn 10 giờ tối, em……”

“Từ từ.” Liễu Chí Tần ngắt lời, “Cậu 10 giờ rưỡi tối tới thôn Tân Bắc làm gì? Không đi vào bằng cửa chính?”

Lư Khánh hoảng sợ, ánh mắt xin giúp đỡ nhìn về phía Hoa Sùng.

Hoa Sùng lại chuyển hướng nhìn Liễu Chí Tần, “Tôi nhớ camera không thấy cậu ta rời đi khỏi nhà Trịnh Kỳ, đúng không?”

Liễu Chí Tần gật đầu.

Thôn Tân Bắc có hai cửa ra vào, cửa chính đối diện đại học Lạc, cửa phụ nằm ở đằng sau, bởi vì khuất người nên đã khóa cửa.

“Em, em đi vào từ cửa phụ, không bị người ta phát hiện.” Lư Khánh nhỏ giọng nói: “Hung, hung thủ cũng rời đi từ nơi đó.”

“Kể lại tỉ mỉ cho tôi.”

Lư Khánh liếm khóe môi, quyết tâm nói ra, “Em theo đuổi Trịnh Kỳ từ năm ngoái……”

Giống với lời Chu Minh nói, Lư Khánh thích đàn ông, bị tiếng sét ái tình đánh trúng khi gặp Trịnh Kỳ ở buổi xã giao sinh viên, lì lợm theo đuổi vài tháng nhưng Trịnh Kỳ trước sau không đồng ý.

“Anh ấy nói em nhỏ quá, chỉ xem em là em trai thôi.” Lư Khánh nói: “Em không chịu làm em trai còn anh ấy không đồng ý làm bạn trai nhưng đối xử với em rất tốt. Đến Tết Âm Lịch năm nay anh ấy tìm được chỗ thực tập, hình như là công ty bất động sản nên ảnh dọn đến ký túc xá của công ty ở trung tâm thành phố. Em, em đã lâu rồi không gặp anh ấy.”

“Bất động sản Vạn Kiều phải không?” Hoa Sùng hỏi.

“Hình như là tên này.” Lư Khánh tiếp tục nói: “Ảnh từ khi đi làm không nhận điện thoại của em nữa. Em rất nhớ anh ấy, muốn đi tới chỗ anh ấy ở để gặp mặt nhưng lại sợ anh ấy không vui. Em không biết khi nào anh ấy về thôn Tân Bắc nên hay tới đó canh chừng. Mấy chú bảo vệ biết mặt em nên em rất ngại.”

“Cho nên cậu không vào bằng cửa chính mà vào từ cửa phụ?”

“Dạ.” Lư Khánh xấu hổ gật đầu, “Bên đó cũng không phải là cửa nữa mà chỉ là cổng sắt thôi à. Xung quanh đều là tường nên ra vào rất bất tiện, bởi vì đưa lưng về phía đại học Lạc, cho nên mọi người không đi hướng đó. Bữa đó em vào thôn Tân Bắc thấy phòng Trịnh Kỳ sáng đèn nên vui vẻ cực kỳ, lập tức chạy về hướng đó. Còn chưa kịp tới thì đèn phòng tắt. Em do dự hồi lâu không biết có nên lên trên hay không. Anh ấy khẳng định rất mệt, giờ mà em vào kiếm thì sẽ phá giấc ngủ của người ta, nói không chừng còn làm anh ấy nổi giận.”

Hoa Sùng hỏi: “Lúc cậu do dự thì thấy hung thủ đi xuống?”

“Dạ, nhưng lúc đó em không biết người đó là hung thủ.” Lư Khánh nói, “Em đứng khá xa tòa nhà nhưng thấy có xe giao đồ ăn ở gần đó. Em cứ đứng đó do dự không dám làm phiền Trịnh Kỳ, đúng lúc đó em thấy nhân viên giao đồ ăn—— rời khỏi bằng cửa phụ.”

Dừng vài giây, Lư Khánh lại nói: “Em cảm thấy rất kỳ quái, nhân viên giao đồ ăn sao lại đi bằng cửa phụ? Chỗ đó tuy rằng thấp nhưng có độ dốc khá cao, anh ta đẩy xe sẽ bất tiện lắm. Em tương đối mẫn cảm lại hay suy nghĩ nhiều nên em nghĩ có khi nào anh ta vào phòng Trịnh Kỳ để ăn trộm đồ hay không?”

“Cho nên cậu lập tức lên lầu đi tìm Trịnh Kỳ?” Liễu Chí Tần hỏi.

“Không có.” Lư Khánh lắc đầu, “Em chạy tới cửa sắt thì thấy anh ta chạy xe ba bánh đến trường đại học Lạc. Trên xe, trên xe có ……”

Lư Khánh lại lần nữa khẩn trương, thô lỗ mà xoa đôi mắt, “Có, có máu!”

Hoa Sùng và Liễu Chí Tần ăn ý im lặng chờ Lư Khánh bình tĩnh.

Qua ba phút sau Lư Khánh bóp bóp ngón tay nói tiếp: “Em chắc rằng đã xảy ra chuyện gì rồi nên chạy nhanh lên lầu thì thấy, thấy……”

“Hung thủ không đóng cửa?” Hoa Sùng giơ tay ý bảo hắn dừng lại.

“Đóng.” Lư Khánh gian nan mà nói: “Nhưng em biết Trịnh Kỳ giấu chìa khóa dự phòng ở đâu, phía sau máy đo điện nước.”

“Cậu cầm chìa khóa, mở cửa tiến vào? Lúc ấy hiện trường thế nào?”

“Trên tường phòng bếp có máu, nhưng sàn nhà rất sạch sẽ, giống như được tẩy rửa.” Hàm răng Lư Khánh run run, “Emluống cuống chạy tới phòng ngủ, trên tường sàn nhà đầy máu! Vết máu tản ra khắp nơi!”

Liễu Chí Tần nói: “Vết máu văng tung tóe.”

“Dạ, đúng vậy! Chính là văng tung tóe! Em có xem qua phim hình sự nên biết vết máu này có ý nghĩa gì! Trịnh Kỳ khẳng định bị người kia giết, trên xe ba bánh chính là thi thể Trịnh Kỳ!”

Nói xong, Lư Khánh hoảng sợ ngồi dựa vào lưng ghế, mồ hôi mẹ mồ hôi con thi nhau chảy xuống từ thái dương.

Hoa Sùng hỏi: “Tại sao cậu không gọi cảnh sát? Còn chạy ra ngoài bằng cửa chính?”

“Em rất rất sợ! Lúc ấy đầu óc em trống rỗng không biết nên làm gì.” Môi Lư Khánh run run, “Em cũng muốn chạy ra bằng cửa phụ nhưng nghĩ tới người kia…… Em không biết gã ta có quay về nữa không, em chỉ thấy hình dáng của gã còn gã chắc chắn thấy mặt em, nên em sợ……”

“Cậu chạy về ký túc xá.” Hoa Sùng nói: “Cho đến bây giờ tôi tin cậu không nói dối. Nhưng tôi rất tò mò —— cậu cố tình dẫn dắt Chu Minh vào khu rừng nhỏ, cho thấy cậu biết hung thu vứt xác Trịnh Kỳ ở đó. Thế nhưng theo cách nói vừa rồi của cậu, cậu chỉ thấy hung thủ rời khỏi thôn Tân Bắc mà thôi, làm thế nào cậu biết hắn ta vứt xác Trịnh Kỳ ở đó?”

“Em đến rừng nhỏ xem!” Lư Khánh nỗ lực nuốt nước miếng, “Bên ngoài thôn Tân Bắc chỉ có một con đường, không phải ra trung tâm thành phố mà là đến trường đại học Lạc. Gã tất nhiên chạy đến đại học Lạc. Đêm đó em ngủ không được, suy đoán gã giấu xác trong trường.”

“Cho nên cậu bắt đầu tìm kiếm thi thể ở trường?” Liễu Chí Tần khó hiểu, “Này…… Không giống với lẽ thường cho lắm?”

“Em cũng nghĩ tới báo cảnh sát!” Lư Khánh bật khóc nức nở, “Nhưng em không dám. Gã nhìn thấy em rồi mà, gã giết em luôn thì sao?!”

“Thả lỏng, thả lỏng nào.” Hoa Sùng nhẹ giọng nói: “Cậu là nhân chứng quan trọng sẽ được cảnh sát bảo vệ.”

Lư Khánh lau nước mắt, “Em không dám báo cảnh sát nhưng em muốn tìm Trịnh Kỳ. Tuy rằng bọn em không phải là một đôi nhưng em thích anh ấy lắm. Ảnh bị người ta hại mà, tội nghiệp lắm đó. Em tìm mấy ngày cũng không thấy, rất lo sợ hung thủ vứt xác dưới hồ nước vậy thì sao em tìm được. Cũng may là không có, hung thủ ném xác anh ấy ở rừng nhỏ.”

“Cậu tìm thấy gì trước tiên?”

“Đầu……” Lư Khánh bắt đầu phát run, ra sức ôm lấy cánh tay, “Một cái đầu hoàn toàn biến dạng.”

Liễu Chí Tần hỏi: “Nếu hoàn toàn biến dạng thì sao cậu biết đó là Trịnh Kỳ?”

“Không phải anh ấy còn có thể là ai?” Lư Khánh hít sâu, “Nhất định là anh ấy! Hung thủ giết anh ấy xong rồi vứt xác ở rừng cây!”

“Cậu không dám báo án cho nên xúi giục Chu Minh tới rừng cây nhỏ chạy bộ.” Hoa Sùng nói: “Nhưng cậu không cần thiết gọi tới nhiều người như vậy.”

“Có, có.” Lư Khánh nói: “Rừng cây nhỏ có rất nhiều dấu chân của em. Em chỉ có thể kêu gọi nhiều người tới để xóa dấu chân của mình. Em không nghĩ các anh tìm được em.”

Hoa Sùng bất đắc dĩ, “Bạn sinh viên này, cậu không biết mình không chỉ để lại dấu chân ở rừng cây mà còn ở nhà Trịnh Kỳ nữa phải không?”

Lư Khánh bất lực mà ngập ngừng, “Lúc đó em quá luống cuống không nghĩ tới. Khi mà nhớ ra thì không thấy chìa khóa đâu hết.”

“Cậu làm mất chìa khóa?”

“Quá luống cuống nên em……” Lư Khánh ôm lấy đầu, “Em không biết chìa khóa rớt ở nơi nào.”

Sau khi thẩm vấn xong Lư Khánh, Hoa Sùng lập tức gọi cho Viên Hạo lưu ý người nào mặc đồ nhân viên giao thức ăn cũng như kiểm tra tin nhắn của Trịnh Kỳ.

“Nếu Lư Khánh không nói dối, chúng ta sẽ không phát hiện được gì từ camera theo dõi.”

Thời tiết rất nóng, Liễu Chí Tần không biết từ nơi nào tìm tới một túi đá lạnh bỏ vào ly nước của Hoa Sùng. “Khugiảng đường mới của đại học Lạc tương đối đặc thù, người giao thức ăn và vận chuyển là cùng một nhóm người, đềumặc đồng phục nhân viên giao cơm và chạy xe ba bánh. Hung thủ trà trộn vào nhóm người này để dễ dàng che giấu thân phận. Hơn nữa tôi khẳng định hung thủ rất quen thuộc địa hình đại học Lạc và phụ cận, hắn biết chỗ nào có camera theo dõi để tránh đi.”

“Nếu như Lư Khánh nói dối thì sao?” Hoa Sùng cắn viên đá trong ly nước.

Liễu Chí Tần nhíu mày, “Anh nói cậu ta không giống hung thủ mà?”

“Cho nên em tin hả?” Hoa Sùng dựa người vào ghế: “Anh dẫn đường cho thằng nhóc đấy mà. Ai mà biết cậu ta có dói dối hay không. Tiểu Liễu ca, cậu nha, vẫn còn ngây thơ lắm.”

“Phải không?” Liễu Chí Tần cười, “Em không có.”

“Hả?”

“Em tin phán đoán của anh cũng tin trực giác của mình.” Liễu Chí Tần ôm cánh tay, “Hoa đội, trong lòng anh căn bản không nghĩ cậu ta là kẻ bị tình nghi, giấu em làm gì.”

Thấy quỷ kế bị vạch trần, Hoa Sùng sờ sờ đuôi lông mày, dời đi tầm mắt, “Chọc em chả thú vị gì hết.”

Liễu Chí Tần bật cười ra tiếng, “Hoa đội dám đùa giỡn với cấp dưới về công việc nha?”

Leave a Reply