Categories
trinh thám

Tâm địa độc ác – Hồng nhan 19

Edit + Beta: Alice

Lời này vừa nói ra, cả phòng họp đều ồ lên.

Lý Huấn nói ra nghi hoặc của mọi người: “Không phải chứ? Ghen ghét nhỏ xíu liền đi giết người? Ai từ nhỏ đến lớn không ganh tị cuộc sống của người khác hơn mình? Ai có suy nghĩ đó cũng đi giết người vậy thì chúng ta giải quyết án mạng sao đây?”

Khúc Trị tán thành, “Tôi cũng cảm thấy không đến mức đó, nếu tính thật là nhân tố giết người thì Khâu Đại Khuê ghen ghét nhất chẳng phải là cha mẹ Từ Ngọc Kiều sao? Sát hại Từ Ngọc Kiều làm gì?”

“Tôi lại cho rằng nhân tố giết người cũng không hiếm lạ, với tiền đề là Khâu Đại Khuê cưng chiều con gái.” Hoa Sùng đứng ở bên cạnh Liễu Chí Tần, “Các cậu cảm thấy không đến mức, đó là bởi vì các cậu là người bình thường. Hung thủ phải không? Khâu Đại Khuê phải không?”

Trương Mậu giác ngộ gật gật đầu.

“Bất quá tôi không tán đồng cách nói vừa rồi của Tiểu Liễu.” Hoa Sùng uyển chuyển đổi hướng, cười cười với Liễu Chí Tần, “Chúng ta biết hung thủ giết người là vì ganh tị. Từ những chứng cứ chúng ta nắm giữ thì biết, Từ Ngọc Kiều không có quan hệ với Khâu Đại Khuê, Từ Ngọc Kiều với hắn mà nói chính là người giàu và kẻ nghèo. Người có tiền ở Lạc Thành không chỉ có Từ Ngọc Kiều, người có tiền hơn Từ Ngọc Kiều cũng không ít, sao hắn chỉ cần theo dõi Từ Ngọc Kiều?”

Ngón trỏ Liễu Chí Tần gấp khúc chống huyệt Thái Dương, bị phản bác cũng không thấy xấu hổ, ôn nhu nói: “Là tôi sơ sót, đã quên điểm này.”

Khi nói lời này, hắn vẫn luôn nhìn chăm chú vào Hoa Sùng, ánh mắt Hoa Sùng như chuồn chuồn lướt nước lướt qua tầm mắt hắn, nhìn về phía mọi người nói: “Nói tới đây rồi tôi muốn cường điệu một chút, ‘ganh tị xuất thân của Từ Ngọc Kiều’ không bài trừ là động cơ gây án của hung thủ, trước kia chúng ta xem nhẹ điểm này, chỉ quan tâm tới mâu thuẫn giữa nạn nhân và hung thủ, kết quả không điều tra ra điểm đáng ngờ gì. Mọi người nên chú ý một chút, không cần buông tha điểm ‘ghen ghét’ này. Vẫn tiếp tục phỏng vấn Khâu Đại Khuê, tuy rằng chúng ta phân tích không ít bằng chứng vô tội cho hắn, nhưng không thể bài trừ khả năng hắn giết hại Từ Ngọc Kiều.”

Họp xong đã là nửa đêm, Hoa Sùng ngồi ở phòng họp không đi đâu, Liễu Chí Tần ngồi cách anh một khoảng khá xa, khép lại notebook, cũng không có ý rời đi.

Trương Mậu cùng Khúc Trị đứng dậy, Khúc Trị kêu: “Hoa đội, anh không đi à?”

“Anh nghỉ ngơi một chút.” Hoa Sùng xua xua tay.

Khúc Trị liếc mắt nhìn Liễu Chí Tần, có chút nghi hoặc.

Trương Mậu càng nghi hoặc, ra cửa liền hỏi: “Anh Liễu vừa tới không bao lâu, sao Hoa đội với ảnh hợp nhau quá ha? Hai người bọn họ thảo luận nhân tố giết người khi nào ta? Sao em không biết?”

“Anh cũng không biết.” Khúc Trị xoa bả vai đau nhức, oán giận nói: “Mẹ nó án tử này càng tra manh mối càng loạn, làm anh hoang mang quá.”

“Anh không phải hoang mang, mà là giấc ngủ không đủ ảnh hưởng đến suy nghĩ.”

“Một ngày có mấy tiếng, muốn ngủ thì hai mươi bốn tiếng cũng không đủ, ban ngày trực điện thoại đến tối cả người thì như điện thoại hết pin!”

“Tinh lực Hoa đội vĩnh viễn dư thừa ha anh.”

Khúc Trị đứng phía sau nhìn nhìn, thở dài, “Anh ấy nơi nào là tinh lực dư thừa, cậy mạnh mà thôi.”

Đợi cho phòng họp không còn ai, Liễu Chí Tần mới đi đến trước mặt Hoa Sùng, đem bình nước nhẹ nhàng đặt lên bàn. Bên trong bình nước, nổi lơ lửng năm đóa hoa cúc màu vàng nhạt.

Hoa Sùng nhướng mắt, “Thì ra là cậu lấy bình nước của tôi, làm tôi tìm hoài không thấy.”

“Oan cho tôi quá.” Không biết có phải là do đêm đã khuya, Liễu Chí Tần một tay chống mặt, nhìn qua lười nhác hơn ngày thường vài phần, thanh âm khàn khàn, “Khi ở ngân hàng Tân Lạc, anh nhận điện thoại xong đã muốn đi, nếu không phải tôi giúp anh cất cái bình này đi, chắc lúc này nó đã bị nhân viên vệ sinh vứt đi rồi.”

Hoa Sùng cầm lấy bình nước, nhìn chằm chằm hoa cúc bên trong nửa ngày, “Cậu giúp tôi làm bình trà mới?”

“Nước trà lạnh rồi.”

“Lạnh sao? Tôi không chú ý.”

“Lực chú ý của anh đều đặt ở án tử.”

Hoa Sùng nhẹ nhàng nhếch khóe môi, “Đáng tiếc còn chưa bắt được hung thủ.”

“Nhưng chúng ta đang từng bước một tiếp cận chân tướng.” Liễu Chí Tần hơi nghiêng đầu nhìn Hoa Sùng, “Đúng rồi, Hoa đội.”

“Ừ?”

“Sao gọi tôi là anh Tiểu Liễu?”

Hoa Sùng ngẩn ra, chợt nhớ lại vừa rồi mở họp mình có gọi người ta là ‘anh Tiểu Liễu’.

“Cậu 28, tôi 31, tôi không thể giống bọn Trương Mậu suốt ngày kêu anh Liễu, còn kêu ‘ Tiểu Liễu ’ thì quá già, chỉ có Lão Trần mới có thói quen kêu mấy đứa thôi.” Anh xoay xoay bình nước, “Đành phải tổng hợp một chút. Tôi thấy ‘anh Tiểu Liễu’ rất hay mà.”

“Là rất thuận miệng.” Liễu Chí Tần cười, “Giống em trai chuyển phát nhanh.”

“…… Vậy thì Liễu Liễu?”

“Bởi vì bọn họ gọi anh là Hoa Hoa sao?”

Hoa Sùng đen mặt.

Giọng cười Liễu Chí Tần rất thấp cũng trầm đục, “Được, đội viên mới không nên khiêu chiến quyền uy của tổ trưởng. Anh Tiểu Liễu thì anh Tiểu Liễu đi, ít nhất vẫn là anh.”

Hoa Sùng cảm thấy ngực có chút ngứa, như là bị đồ vật cực nhẹ cào một phát.

“Tàu điện ngầm đã ngừng rồi.” Khóe môi cười của Liễu Chí Tần còn chưa biến mất, “Hoa đội, đêm nay ngồi motor về với tôi đi?”

Hoa Sùng vặn mở nắp bình, rót ra ly trà, “Tôi muốn đi xem Khâu Vi Vi.”

Liễu Chí Tần ngạc nhiên vì nghe câu trả lời ngoài ý muốn, “Tôi đi với anh.”

Khâu Vi Vi bị hoảng sợ nghiêm trọng, trước mắt đang điều trị ở Bệnh viện Nhân dân thành phố Lạc Thành. Lúc Hoa Sùng và Liễu Chí Tần chạy tới, con bé mới vừa được tiêm thuốc ngủ.

Nhà họ Khâu không còn người khác, Khâu Quốc Dũng tính cách cổ quái, gặp chuyện liền chửi ầm lên, đắc tội với không ít bà con hàng xóm, lúc này Khâu Vi Vi nằm ở trên giường bệnh, không có người láng giềng nào chiếu cố, vẫn là nữ cảnh sát đồn công an ở bên cạnh chăm sóc.

Bác sĩ nói, đứa nhỏ này rất đáng thương, lúc mới đưa tới bệnh viện nói năng lộn xộn, tinh thần hỏng mất, vẫn luôn nói mãi “Giết người giết người giết người”, dùng thuốc mới bình tĩnh một chút.

Hoa Sùng không vào phòng bệnh, đứng bên ngoài nhìn vào qua cửa sổ thủy tinh, dựa vào bức tường trắng đối diện, “Khâu Đại Khuê luôn miệng nói thương con gái, vậy mà hắn có khác gì cha mình đâu.”

Liễu Chí Tần đứng ở cạnh cửa, “Chỉ có thể gửi con bé ở trại mồ côi.”

Hoa Sùng muốn hút thuốc, bật lửa lấy ra rồi, mới nhớ tới nơi này là bệnh viện, chỉ phải cầm trong tay thưởng thức, “Đồn công an cùng Tổ Dân Phố sẽ an bài, đến trại mồ côi cũng được, còn hơn phải lang thang ngoài đường.”

Liễu Chí Tần há miệng thở dốc, không trả lời.

Nhưng thật ra nữ cảnh sát có nói chuyện với bọn họ vài câu, nói đồn công an sẽ không mặc kệ đứa nhỏ này, nhất định sẽ chiếu cố con bé.

Hoa Sùng nói chuyện với con gái luôn luôn ôn hòa, Liễu Chí Tần cũng nho nhã lễ độ, hắn thấy thế liền xuống lầu mua hai ly sữa đậu nành nóng, một ly cho nữ cảnh sát, một ly cho Hoa Sùng.

Trò chuyện một hồi, nữ cảnh sát trong lúc vô tình nhắc tới án mạng khác vừa được phát hiện ngày hôm nay, Hoa Sùng cùng Liễu Chí Tần nghe kể thì kinh hoảng không thôi.

Khi nhận được điện thoại như đòi mạng từ Hoa Sùng, Trần Tranh đang đi ăn với Hàn Cừ.

Chi đội tinh anh Đặc Cảnh mới trở về từ Bắc Kinh, bọn họ nhận được thứ hạng cao khi tham dự tập huấn từ Bộ Công An tổ chức, Hàn Cừ cao hứng liền tự xuất tiền túi mời toàn đội đi ăn khuya, vốn đang muốn gọi Hoa Sùng, nhưng nghĩ lại Hoa Sùng đang bị án tử khiến cho sứt đầu mẻ trán, khẳng định người ta không có thời gian, đành phải gọi Trần Tranh làm thay thế.

Có sơn hào hải vị thì Đội trưởng Chi đội Hình Trinh sẽ có mặt.

Quán ăn khuya tiếng người ồn ào, Trần Tranh thét cả buổi với di động, mới nghe rõ Hoa Sùng nói cái gì, lập tức tỉnh rượu, cầm lấy áo khoác liền đi, “Cậu về thị cục ngay đi, tôi liên hệ với phân cục!”

Lữ Dương mới vừa qua 18 tuổi, còn chưa tốt nghiệp cấp 3, gia đình giàu có và đông đúc ở khu Lạc An, cha mẹ đều là giám đốc xí nghiệp, bọn họ chuẩn bị sáu tháng cuối năm đưa hắn đi Canada học.

Nhưng hắn từ nhỏ si mê lịch sử, muốn làm nhà khảo cổ học, ba ngày hai đêm cãi nhau với cha mẹ, tuyên bố nhất quyết không xuất ngoại, thường xuyên trốn học, không phải đi đại học Lạc Thành tham dự khóa học lịch sử, thì chính là đi thư viện một mình xem các tác phẩm vĩ đại, kết giao rất nhiều bạn trên Weibo.

Gần đây trừ khi đi Đại học Lạc với thư viện, hắn đi nhiều nhất một nơi —— căn cứ khai quật khảo cổ mộ quý tộc ở Lạc Tây.

Các đội viên khoa khảo cổ tính tình đều không tồi, cũng thích giao lưu với nhiều người mê lịch sử. Lữ Dương đi được một lần đâm ra nghiện, đi theo đội viên khoa khảo cổ học tri thức được mấy ngày, đầu óc nóng lên muốn thử sức.

Nhưng các đội viên tính tình tốt thì tốt nhưng nguyên tắc vẫn là nguyên tắc, không có khả năng cho người lạ bước vào khu khai quật, vạn nhất phá hỏng văn vật, ai mà đảm đương nổi đây.


Lữ Dương cũng không tức giận, hắn mua một bộ công cụ khai quật, chạy tới căn cứ phụ cận để luyện tập.

Hắn nghĩ rất đơn giản —— nếu là mộ quý tộc, thì chung quanh nhất định có đồ vật đáng giá gì đó, nếu không đào ra cái gì, thì luyện tập một chút ắt sẽ có lợi cho sau này.

Đội viên Khoa khảo cổ biết hắn ở bên ngoài luyện tập, nhưng bởi vì hắn không ảnh hưởng tới khai quật khảo cổ bình thường nên đều mở một con mắt nhắm một con mắt, không ai quản tới.

Lữ Dương đào mấy ngày, thật đúng là đào ra “Đồ vật” ——
Một thi thể nữ nhân chưa hoàn toàn thối rữa.

Đồng thời nhận được hai vụ án mạng, Cục trưởng Trương phân cục khu Phú Khang cân nhắc một phen, trước đem vụ án Khâu Đại Khuê sát hại Khâu Quốc Dũng chuyển giao cho thị cục, tính toán tự mình tra án tử kia.

Nào biết nửa đêm đột nhiên nhận được điện thoại từ Trần Tranh, ông cũng muốn đi theo án tử luôn.

Buông di động, Trương Hoài buồn ngủ vẫn còn chưa tỉnh, mơ hồ nhắc mãi: “Án tử trước còn chưa phá án, lại thêm…… Mệt, mệt chết bọn tôi.”

Phòng nghỉ Tổ Trọng Án không lớn, giường cũng nhỏ, nói là giường đôi, nhưng hai người nữ nhỏ nhắn nằm chung còn miễn cưỡng, hai nam nhân hơn 1m8 thì không được.

Hoa Sùng không về nhà, chờ ở thị cục tiếp thu án tử, Liễu Chí Tần cũng không trở về. Nửa đêm đồng sự phân cục chuyển án tử qua, Hoa Sùng đến thẳng chỗ Từ Kham bắt đầu tiến hành kiểm tra thi thể cùng kiểm nghiệm lý hoá, rồi mới mỏi mệt dựa vào trên tường.

“Hoa đội.” Liễu Chí Tần vỗ vỗ khuỷu tay anh, “Đi nằm một chút đi.”

Hoa Sùng rửa mặt, cả đường đi đều suy nghĩ tới án tử, quên mất Liễu Chí Tần còn ở bên cạnh.

Anh không có thói quen đắp chăn, ở phòng nghỉ thích lấy chăn làm gối đầu, mơ mơ màng màng cảm thấy gối đầu bị đoạt, cũng không có tinh lực cướp về, sau lại cảm thấy có người đắp chăn cho mình, lúc sau liền chìm vào trong mộng, không còn cảm thấy gì nữa.

Phòng nghỉ không bật đèn, đèn từ bên ngoài hắt vào, Liễu Chí Tần ngồi xổm bên mép giường, ánh mắt nhìn khuôn mặt người ngủ say, không biết qua bao lâu, mới vươn tay phải, nhẹ nhàng nắm cằm đối phương.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s